6 lý do vì sao người Thái vẫn có làn da đẹp dù khí hậu giống Việt Nam

người Thái làm đẹp

Phụ nữ Thái Lan luôn nổi tiếng với nụ cười thân thiện, mái tóc sáng óng. Và đặc biệt hơn cả là làn da trắng vượt qua cả thử thách của thời gian. Bác sĩ da liễu Thái Lan Melissa Kanchanapoomi Levin (Giám đốc điều hành công ty dược Marmur), cùng một số fashion-icon đến từ Thái Lan chia sẻ bí quyết để tìm hiểu sâu hơn về bí quyết duy trì vẻ đẹp của đất nước chùa vàng. Và bạn thực sự, sẽ bất ngờ rằng, những bí quyết người Thái làm đẹp này có liên quan rất nhiều đến việc ăn kiêng đấy!

1. BỔ SUNG NGHỆ VÀO BỮA ĂN

(Nguồn: Refinery29)

Dù là bôi hay thấm lên da, nghệ là vũ khí bí mật trong kho tàng làm đẹp của phụ nữ Thái. Không chỉ làm chậm lão hóa da, nghệ bồi dưỡng sự phát triển của hệ miễn dịch, gián tiếp đẩy lùi quá trình sạm da. Ngoài ra, trong tinh chất nghệ có chứa một chất có tên gọi khá kì lạ đó là ‘manganese”, đã được chứng minh góp phần phát triển khả năng tái tạo collagen. Nhắc đến việc người Thái làm đẹp mà không nhắc đến nghệ thì quả là một thiếu sót.

người Thái làm đẹp

(Nguồn: Refinery29)

Để nghệ có hiệu quả tốt nhất, “hội đẹp” của Thái thường sử dụng để chế biến món ăn, hoặc uống kèm với chanh – táo và gừng.

(Nguồn: Pinterest)

2. COLLAGEN LÀ “CHÂN ÁI” KHI NGƯỜI THÁI LÀM ĐẸP

Joy Laohaprasit – người đẹp đến từ Thái chia sẻ – “phụ nữ Thái dùng collagen mỗi ngày, đặc biệt là collagen tự nhiên có trong đu đủ, Ngoài ra,  các sản phẩm bổ sung collagen như mặt nạ, nước uống dinh dưỡng,… cũng thường được sử dụng”. Điều này cũng dễ hiểu vì công dụng chính của collagen là trẻ hóa làn da.

người Thái làm đẹp

(Nguồn: Pinterest)

3. ĐẶC BIỆT NÊN SỬ DỤNG…MỸ PHẨM HÀN QUỐC

Cửa hàng mỹ phẩm Hàn Quốc tại Bangkok

(Nguồn: Makeup Bangkok)

“Độ phủ sóng của âm nhạc Hàn Quốc, phim ảnh Hàn Quốc và đặc biệt là mỹ phẩm Hàn Quốc ở Thái Lan là cực kì dày đặc.” Bác sĩ da liễu Laohaprasit cho biết, “các blogger làm đẹp ở Thái Lan góp phần không tạo ra sự nổi tiếng của mỹ phẩm hàn quốc. Khi mà phần lớn những bí quyết làm đẹp đều đến từ đất nước này”. Sản phẩm bán chạy nhất cho đến thời điểm hiện tại là toner & các loại kem dưỡng da.

người Thái làm đẹp

(Nguồn: NYMag)

4. ĂN KIÊNG HỢP LÝ

Theo người đẹp Hongsananda, “ăn kiêng với thức ăn xanh sạch, tránh xa thực phẩm đóng hộp thực sự mang lại khác biệt rõ rệt. Nó tạo ra vẻ đẹp đến từ bên trong, vẻ đẹp của sự khỏe mạnh”

(Nguồn: Byrdie)

Phụ nữ Thái ăn cực kì nhiều trái cây và rau quả tươi, uống trà xanh và nước khoáng hoặc nước ép. Hơn thế nữa, họ luôn tránh thịt sống, đồ uống có cồn. Chế độ ăn uống đúng cũng là cách người Thái làm đẹp làn da của họ.

(Nguồn: Refinery29)

5. KEM CHỐNG NẮNG LÀ “VẬT BẤT LY THÂN”

Theo như hot blogger Levin chia sẻ, “Sản phẩm chống nắng luôn được ưu ái ở những nước nhiệt đới như Thái Lan”. Người đẹp Hongsananda và Laohaprasit cũng đồng ý rằng “tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều là điều cực kì cực kì quan trọng”. Và sản phẩm có SPF 50 trở lên luôn là trợ thủ đắc lực cho làn da của phụ nữ Thái.

người Thái làm đẹp

(Nguồn: The Sun)

5 bí quyết mà người Thái làm đẹp siêu đơn giản phải không? Bạn cũng có thể áp dụng các bí quyết này để có làn da sạch khoẻ đấy nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png