Mọi Điều Về Botox – Thần Dược Kiêm Độc Dược

Botox là gì? Khi nào thì nên tiêm Botox? Botox có thực sự an toàn?  Đẹp365 mời hẳn ngay chuyên gia thẩm mĩ trả lời mọi câu hỏi liên quan đến thẩm mĩ Botox cho nàng nào còn đang băn khoăn! Đọc ngay bài viết này để tìm hiểu thêm nàng nhé!

Botox có công dụng gì, cách nó phát huy công dụng là như thế nào?

Giải thích theo một cách khoa học, Botox hoạt động bằng cách gắn kết hoặc loại bỏ cầu nối giữa các tế bào thần kinh và các nhóm cơ, ngăn chặn các chất dẫn truyền thần kinh đến gần các cơ hay khiến các nhóm cơ di chuyển.

Ngắn gọn và dễ hiểu: Botox có công dụng làm dừng các nếp nhăn tiếp tục hằn sâu, và để làm được điều đó, Botox sẽ tạm thời làm cơ ở các vùng được tiêm ngừng cử động.

Nếu vậy, Botox có hại cho cơ thể hay không?

Không. Những vùng cơ do Botox làm “đơ” sẽ tự phục hồi sau 5 đến 6 tháng, sau khi Botox đã không còn tác dụng. Và những vùng cơ này thường cũng không phải là vùng cơ cần thiết.

Nên tiêm bao nhiêu hàm lượng Botox?

Tùy vào vùng cơ bạn chọn để tiêm. Thường là khoảng dưới 100 unit là ổn. Cá nhân tôi thường khuyến nghị mức độ khoảng 15 đến 30 unit khi tiêm vùng trán.

Tuy nhiên lưu ý, hãy luôn luôn đến những trung tâm uy tín để tiêm Botox. Vì nếu bạn tiêm chúng vào những vùng phức tạp như cổ, việc tiêm dư liều lượng có thể làm chèn động mạch, gây ra tắc thở, thậm chí là tổn hại đến mạng sống.

Botox sẽ làm bớt hằn hay sẽ xóa luôn các nếp nhăn?

Nếu muốn xóa nếp nhăn, nên tham khảo các liệu pháp laser hoặc tiểu phẫu cắt bỏ da, hoặc căng da mặt. Botox chỉ có thể làm các nếp nhăn không hằn sâu, và cũng chỉ có tác dụng trong 5 đến 6 tháng

Botox có ảnh hưởng lên da không?

Sau khi thực hiện nhiều ca tiêm Botox, tôi nhận thấy da ở vùng được tiêm thường tiết nhiều dầu hơn, tuy nhiên căng bóng và bắt mắt hơn.

Rất hiếm nhưng vẫn có trường hợp da bị ngứa hoặc dị ứng nhẹ với protein có sẵn trong Botox. Dù thực sự Botox không gây hại cho da, bạn vẫn có thể đặt mua Botox không có protein để bớt lo lắng khi làm đẹp với phương pháp này.

Dùng Botox để tạo hình vùng gò/ xương hàm được không?

Có nhé. Vì ở đó cũng có các vùng cơ, đủ để Botox đi vào và tạo hình. Tuy nhiên sức nhai của hàm sẽ suy giảm nhẹ, việc ăn uống sẽ tốn thời gian hơn đôi chút. Nếu bạn có xương hàm khỏe và thường nhai với sức nhiều hơn mức cần thiết, tiêm Botox có thể lại là phương pháp tốt để cải thiện.

Nên tiêm ở độ tuổi nào?

Không có nghiên cứu nào chứng minh được độ tuổi nào là tốt nhất để tiêm Botox. Bạn nên dựa vào tốc độ sinh ra và mức độ của nếp nhăn của da để ra quyết định thì sẽ hợp lý hơn là dựa vào độ tuổi.

Bạn thậm chí có thể tiêm Botox khi còn đang ở tuổi teen, vì thực sự Botox không gây hại cho cơ thể, và chỉ kéo dài tác dụng trong thời gian từ 5 đến 6 tháng

Tức là phải tiêm Botox thường xuyên?

Thường xuyên hay không là do bạn quyết định. Nếu ngừng tiêm, cơ của bạn sẽ lại trở về như cũ, nếp nhăn sẽ lại tiếp tục “chu kì” in hằn đáng ghét của nó.

Bạn có thể nghỉ một thời gian, hoặc tiếp tục tiêm nếu cảm thấy muốn cải thiện những nếp nhăn này.

Tiêm Botox nhìn mặt bị giả? Sau này có hậu quả gì không?

Tôi đã tiêm Botox liên tục trong 8 năm nay và tôi không đồng ý với quan điểm này.  Tôi nghĩ khuyết điểm duy nhất của Botox là nó làm bạn trông trẻ hơn tuổi thật sau khi sử dụng 1 thời gian dài, vì da đã ngưng lão hóa tương đối trên bề mặt (khi Botox còn tác dụng).

Khi có thai hay chuẩn bị có thai, có nên tiêm Botox?

Tôi khuyên là không nên. Dù Botox chỉ có tác dụng lên vùng cơ nó đã tiêm, vẫn có một ít trường hợp nó lan ra và điều hòa vào các vùng khác của cơ thể.

Vì chúng ta tiêm không nhiều, dung lượng phù hợp nên thường nó không gây hại dù trường hợp kể trên có xảy ra. Nên khi có thai tiêm Botox không phải là điều cấm kị, nhưng bản thân tôi (hay bất kì bác sĩ nào khác) cũng không thể đảm bảo 100% sự an toàn, nên hãy suy nghĩ kĩ bạn nhé.

Có sản phẩm nào nguồn gốc thiên nhiên có thể thay thế Botox?

Không đâu bạn nhé!

Skincare có Botox, liệu có tác dụng?

Không, đừng mua chúng, dối trá cả đấy. Kích thước protein có trong Botox rất lớn, nó không thể nào được chứa trong những chai skincare nhỏ nhắn đó được đâu. Và nó cần được tiêm vào để phát huy tác dụng, nó gần như chả thể làm gì nếu chỉ được apply lên bề mặt da.

Botox trị da chảy được không?

Không thể. Giải phẫu/ tiểu phẫu thẩm mĩ vẫn là tốt nhất cho những trường hợp này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png