KHÁM PHÁ PROFILE “IT-GIRL” NƯỚC ANH: ALEXA CHUNG

“Tôi sinh ra ở một ngôi làng nhỏ nằm ngoài ngoại ô Vương Quốc Anh. Một nơi thực sự tách biệt với thế giới hiện đại. Ấy vậy mà thời trang vẫn luôn bằng một cách nào đó, tìm đến và làm tôi bị cuốn hút. Tôi đọc cuốn Vogue đầu tiên tại một tiệm salon khi đang chờ mẹ uốn tóc. Lớn lên, tôi và cô bạn Lucinda nhà hàng xóm cùng tập tành viết nhật ký về thế giới thời trang. Đúng! Nhật ký chứ không phải blog, thời đó vẫn chưa có blog và internet vẫn chưa quá phát triển.”

Nghe Alexa Chung chia sẻ về mình

Cho tới bây giờ, tôi vẫn xem mình là một journalist, dễ hiểu thôi vì nghề của tôi là viết về các buổi phỏng vấn để kiếm sống mà. Tôi làm việc cho các đài truyền hình trong một thời gian ngắn, sau đó bắt đầu viết báo cho tòa báo The Independent, giờ tôi viết toàn thời gian cho Vogue của Anh.

Nếu phải kể chi tiết hơn thì chính các chương trình trên TV giúp tôi lọt vào thế giới thời trang. Tôi đến show của Chanel vì công việc yêu cầu tôi đến phỏng vấn Karl Lagerfeld, nhưng khi mọi người thấy tôi ngồi ở hàng ghế đầu (để chờ phỏng vấn), họ nghĩ tôi là một ngôi sao thời trang hay đại loại vậy nên tôi ngại quá, phải ra phía sau sân khấu để gặp Karl phỏng vấn. Vệ sĩ của Karl lúc đó nói rằng tôi là người cuối cùng được phỏng vấn hôm nay, và không ai được phỏng vấn nữa. Tôi cứ nghĩ “Chết tiệt, vậy tức là những người khác, các tạp chí khác đều sẽ tập trung vào bài phỏng vấn của mình”.

Gặp Karl, vì run mà tôi quên mất phải hỏi gì, thứ duy nhất tôi còn nhớ đó là “Tại sao trong show lại chơi nhạc của The Shirelles?”, vậy mà Karl đã khá vui, có vẻ vì lâu rồi mới gặp một câu hỏi lạ như vậy. Và ông đã trả lời rất vui vẻ, nhiệt tình. Cũng từ lần đó, phong cách phỏng vấn của tôi thay đổi hẳn.

Dần dần, mọi người bắt đầu chú ý đến những gì tôi mặc khi đi phỏng vấn. Hồi đó khi đi phỏng vấn, thường bạn sẽ được nhà đài tài trợ một ít (hoặc rất ít) tiền để đi mua trang phục lên sóng. Vì không được tài trợ nhiều, tôi dùng toàn bộ tiền để mua ủng cổ cao hoặc giày, kèm theo là áo khoác blouse. Phần còn lại của bộ trang phục tôi tự về nhà, lấy những món đồ mình có của H&M, Zara, Topshop ra phối hợp với nhau.

Cũng vì vậy mà mọi người ở nhà xem TV nghĩ kiểu “Oh, tôi cũng có cái áo đó, nhưng cô gái này kết hợp nó với boot à, kể cũng hay đấy mình phải thử xem sao!”. Từ đó mọi người lại càng chú ý nhiều đến tôi hơn, khi tôi ra khỏi nhà, họ thường chụp hình tôi cùng bộ trang phục hôm đó. Có lẽ cũng từ dạo đấy mà khi ra đường, tôi bắt đầu chú ý trang điểm và chọn đồ kĩ lưỡng hơn.

Makeup

Tôi kết hợp dùng foundation của YSL Le Teint Touché Éclat Illuminating  và kem dưỡng ẩm cho da của Laura Mercier Illuminating Tinted. Sau đó dưỡng mắt với Laura Mercier Secret Camouflage. Cuối cùng đánh một ít Sublimage Cream của Chanel lên má để tạo cảm giác bóng và sáng cho da.

Tôi cần trang điểm liên tục nên không mua quá nhiều món mĩ phẩm khác nhau. 90% số lần trang điểm, tôi đầu tư chính vào đánh eyeliner. Hôm trước đi tiệc, có người hỏi có phải tôi đã xăm lên mi mắt hay không vì họ chưa bao giờ thấy tôi không kẻ mắt, nghe mà thấy mát lòng. Đánh thường xuyên nên dần cũng quen tay, tôi kẻ mắt rất nhanh mà không gặp khó khăn gì.

Thú vị thay, sau đó thương hiệu Eyeko liên lạc ý muốn hợp tác, chúng tôi gặp và trao đổi ý tưởng với nhau và họ ngỏ ý muốn cùng tôi phát triển một sản phẩm mới. Thế là Skinny Liquid Eyeliner ra đời, nó được thiết kế dưới dạng nhỏ mỏng như một cây bút bi theo gợi ý của tôi, vì chắc ai cũng biết cái cảm giác cọ kẻ mắt mà bị bung ra thì sẽ dơ thế nào mà phải không. Thế nên dạng bút sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

Văn hóa Anh không đánh giá cao những cô nàng trang điểm quá nhiều. Bạn phải trang điểm thật tự nhiên sao cho người ta nghĩ rằng bản thân đã dành rất ít thời gian và cũng chỉ trang điểm nhẹ thôi, nhưng lại đẹp như thế này. Phải nói là cực khổ lắm các bạn ạ!

Body

Tôi cực kì thích tắm. Khi còn trẻ, tôi có yêu một người lớn tuổi hơn mình. Và nhà anh ấy có bồn tắm, có đủ món đồ và mĩ phẩm fancy mà lần đầu tôi được thấy. Aesop Geranium là “em” body wash yêu thích của tôi. Ngoài ra tôi còn dùng Creme de Corps của Kiehl để chăm sóc da body sạch hơn.

Tôi dùng lăn khử mùi mỗi ngày và cực thích lăn khoáng Pomegranate Crystal Essence Natural Protection. Lý do ư? Tôi không muốn bị ung thư vùng da dưới cánh tay! Gần đây tôi có dùng thêm Moisturizing Skin Creamon của Yu-Be để dưỡng ẩm cho cơ thể. Sản phẩm này khá hot ở Nhật Bản đấy!

Skincare

“Da tôi khô như sa mạc ấy! Bởi vậy mỗi khi bạn bè than rằng da họ nhiều dầu quá, tôi sẽ phản ứng kiểu như “thế cậu truyền dầu trên mặt cậu qua bớt cho tớ đi, nhồi hết dầu vào mặt tớ cũng được nữa!”. Và câu chuyện còn đau lòng hơn khi gần đây em kem dưỡng ẩm yêu thích của tôi Moisturel Therapeutic Cream, sẽ không được sản xuất trong thời gian tới. Tại sao vậy, sao lại đối xử với tôi như vậy!?

Hiện tại tôi dùng dầu cá trong khi chờ đợi tìm ra em kem dưỡng ẩm mới phù hợp để thay thế. Cũng khá ổn vì nó không làm lỗ chân lông tôi bị to hay nghẽn lại.

Thể dục thể thao

Hồi còn là người mẫu thì tôi tập yoga và bơi lội, chạy bộ. Sau đó tôi không tập nữa vì không thấy có tác dụng. Gần đây tôi tập Ballet Beautiful. Thực sự rất thú vị! Tôi tập luyện 1 kèm 1 và tập 3 lần một tuần.

Và đừng lo, đây là luyện tập fitness bình thường, người ta chỉ làm bạn nghĩ rằng bạn đang tập Ballet mà thôi (ví dụ như bạn phải đưa tay theo một đường thẳng duyên dáng cố định chả hạn). Ở tuổi 30, khi tắm cũng thích nhìn mình trong gương hơn ngày xưa mà không thấy ái ngại, cơ thể tôi có vẻ không có nhiều khác biệt so với trước đây nhưng cảm giác tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.

– Alexa Chung chia sẻ với ITG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png