Keo ong – bí mật làm đẹp da mặt gia truyền của các cô gái xứ sở Kim Chi

Keo ong được ví như một loại “tiên dược” không chỉ mang lợi ích đến cho sức khỏe mà cho cả làn da. Điều gì ẩn chứa bên trong sản phẩm này? Vì sao các cô nàng xứ sở Kim Chi mê chuộng cách làm đẹp da với keo ong đến như vậy? Cùng Đẹp365 tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Keo ong là gì?

Keo ong còn có tên gọi khác là sáp ong. Đây là một chất nhựa, được tiết ra từ các loài cây. Chất liệu nhựa dính này về sau sẽ được ong mật mang về tổ để nhai. Sau đó ong mật sử dụng nước bọt của mình để chuyển hóa thành nguyên liệu sáp ong, mang đi xây tổ. Khi được chuyển hóa, keo ong trở thành một nguyên liệu đặc biệt.

Nguyên liệu này giúp cho loài ong xây dựng một tổ ấm có cấu trúc cố định. Những “bức tường” từ keo ong có khả năng ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, ký sinh trùng. Ngoài ra còn ngăn chặn sự hình thành của các loại nấm mốc gây hại, sự lây lan của mầm bệnh. Keo ong vì thế được ứng dụng phổ biến vào công cuộc làm đẹp làn da của phái đẹp. Và còn được áp dụng trong cả các phương pháp chăm sóc sức khoẻ đấy nhé!

Công dụng làm đẹp da của keo ong

Keo ong được điều chế từ nhựa dính của cây và nước miếng của ong chúa. Thành phần này có chứa các thành phần đặc biệt mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da. Nhất là công dụng làm đẹp da! Các cô nàng xứ Hàn đã rất thông minh khi biết tìm đến các cách làm đẹp da với keo ong.

  • Keo ong chống lại oxy hóa mạnh: Trong keo ong có chứa chất polyphenol, galangin. Hai thành phần này có tác dụng chống lại mạnh mẽ quá trình oxy hóa.  Nhờ đó, keo ong giúp kéo dài “tuổi thọ” các tế bào da, xóa nhăn và chống lão hóa da hiệu quả.
  • Xét về phương diện y học, keo ong có đặc tính lành, vị nhạt. Nguyên liệu này có khả năng kháng khuẩn, kháng lại vô số mầm bệnh do nấm gây ra. Khả năng kháng khuẩn của keo ong bằng với tác động hội tụ của 4 loại kháng sinh mạnh: Neomycine, Streptomycine, Penicillin và Tetracycline. Nhờ vậy keo ong được ứng dụng điều trị các vấn đề về da trong đó có trị mụn tận gốc rất hiệu quả.
  • Chống viêm: keo ong tham gia vào quá trình sản xuất nên cytokine. Đây là một thành phần có chức năng chống viêm, kích thích hình thành tế bào mới. Khả năng chống viêm của keo ong giúp điều trị mụn trứng cá, mụn bọc mủ, viêm da,…
  • Đặc biệt keo ong còn có chức năng hủy hoại độc tố, thanh lọc cơ thể và làn da. Keo ong giúp tăng cường sức đề kháng giúp loại bỏ mụn và sẹo thâm. Các đốm tàn nhang cũng bị loại bỏ giúp làn da trắng hồng sức sống.

Cách sử dụng keo ong tại nhà

Muốn có làn da đẹp hồng hào sạch mụn, bạn có thể sử dụng cách làm đẹp da với keo ong như sau:

  • Sử dụng mật ong nguyên chất, kết hợp với keo ong để tạo thành hỗn hợp.
  • Sau đó làm sạch da mặt với nước, sữa rửa mặt rồi dùng khăn thấm khô. Tiếp đến cho hỗn hợp lên da mụn, thâm, tàn nhang rồi nhẹ nhàng massage mặt.
  • Giữ từ 15 đến 20 phút sau đó rửa sạch với nước.

Keo ong là nguyên liệu thiên nhiên có công dụng làm đẹp da “thần kỳ”. Hãy tham khảo những cách làm đẹp với keo ong để có làn da đẹp không tì vết nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png