Bạn thuộc cung nào và giải mã ý nghĩa ngày sinh của 12 cung hoàng đạo
Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Có bao giờ bạn thắc mắc ngày sinh của mình theo tử vi phương Tây có ý nghĩa là gì không? Khác với các con giáp trong văn hóa phương Đông, phương Tây căn cứ vào chiêm tinh học để chia ngày sinh theo các chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Khi nắm được ngày sinh của 12 cung hoàng đạo, bạn sẽ khám phá được rất nhiều bí mật liên quan đến sở thích, tính cách cũng như điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Nhờ đó, bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn hơn cho cuộc sống của mình sau này.

Tra cứu ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương

Người thuộc cung Bạch Dương có ngày sinh nằm trong khoảng 21/3-19/4. Đây là chòm sao biểu trưng cho sự sống thuộc nhóm nguyên tố lửa, có đại diện là chú cừu lông vàng. 

Dựa theo ý nghĩa ngày sinh của 12 cung hoàng đạo, người ở Bạch Dương có một nguồn năng lượng hết sức sôi nổi. Họ thường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu và thử thách để nâng cao giới hạn của bản thân. Bạch Dương cũng là những người có tham vọng và hay tò mò, yêu thích sự cạnh tranh ở mọi hình thức.

2. Kim Ngưu

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Cung Kim Ngưu gồm những người sinh từ ngày 20/4-20/5, thuộc nhóm nguyên tố đất với biểu tượng là con bò. Họ là những người tận tâm và vô cùng đáng tin cậy. Cũng chính vì lẽ đó, họ cũng rất coi trọng cảm giác an toàn và ổn định mà người khác mang lại.

Người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu thường khá cứng đầu và không thích sự thay đổi, gần như trái ngược với Bạch Dương đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, dựa vào ý nghĩa ngày sinh của 12 cung hoàng đạo có thể thấy Kim Ngưu rất có thiên hướng nghệ thuật. Bằng chứng là có nhiều người thuộc cung này trở thành ca sĩ hoặc nhạc sĩ tài năng.

3. Song Tử

Nếu bạn sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/5-20/6, bạn sẽ thuộc cung Song Tử. Dựa theo phân chia ngày sinh của 12 cung hoàng đạo, đây là cung thuộc nhóm nguyên tố khí và có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp.

Những người cung Song Tử thường rất thích giao lưu và luôn yêu quý mọi người xung quanh. Nguồn năng lượng dồi dào của họ rất phù hợp với các cuộc gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ thông tin. Những thói quen này cũng giúp họ trở nên thú vị trong mắt người khác.

4. Cự Giải

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Cự Giải có ngày sinh từ 21/6-22/7, có linh vật đại diện là con cua và thuộc nhóm nguyên tố nước. Dựa vào ý nghĩa ngày sinh của 12 cung hoàng đạo có thể thấy, người thuộc chòm sao này sống rất nội tâm, thường che đậy cảm xúc nên rất khó nắm bắt. Tuy nhiên, họ luôn cảm thấy cần được yêu thương trong mọi mặt của cuộc sống.

Đối với các Cự Giải, ở nhà luôn mang lại cảm giác an toàn và thoải mái nhất. Đây cũng là lý do họ rất giỏi trong việc tạo bầu không khí gia đình ấm cúng cả về mặt tình cảm và thể chất.

5. Sư Tử

Cung Sư Tử là những người có ngày sinh từ 23/7-22/8. Dựa vào ngày sinh 12 cung hoàng đạo, những người ở cung này thuộc nhóm nguyên tố lửa, có linh vật đại diện là sư tử. Từ những yếu tố trên có thể thấy họ là những người mạnh mẽ gan dạ đồng thời cũng là người có tài mang lại hơi ấm, sự tươi sáng cho các mối quan hệ.

Thông thường các Sư Tử sẽ được rất nhiều người yêu mến, dễ thu hút người khác và thường rất trân trọng những lời ngợi khen.

6. Xử Nữ

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Theo ngày sinh của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ là chòm sao nữ duy nhất trong nhóm này, đại diện bởi hình ảnh của một trinh nữ và thuộc nhóm nguyên tố đất. Các Xử Nữ có ngày sinh từ 23/8-22/9 với đặc trưng về óc tổ chức, phân tích và rất thích được chuyện trò cùng người khác.

Bên cạnh đó, họ cũng là người rất tò mò và có khiếu nghiên cứu bẩm sinh đồng thời trực giác cũng rất tốt. Những điều này giúp các Xử Nữ thường trở thành nhân vật xuất sắc trong các nhóm mà họ tham gia.

7. Thiên Bình

Những người thuộc cung Thiên Bình có ngày sinh từ 23/9-22/10, thuộc nhóm nguyên tố khí và có hình ảnh đại diện là cán cân. Họ thường là người rất tỉ mỉ, công bằng và luôn xem xét mọi thứ cẩn thận, khách quan.

Đặc biệt, các Thiên Bình rất dễ thích nghi với cuộc sống, yêu thích sự hài hòa và đôi khi cũng khá cực đoan về vấn đề này. Trái với sự chính xác, tỉ mỉ trong tính cách, vẻ ngoài của họ thường rất dịu dàng, nữ tính luôn toát lên vẻ quyến rũ khó cưỡng.

8. Thần Nông

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Cung Thần Nông hay thường được gọi là Bọ Cạp có ngày sinh rơi vào 23/10-21/11. Họ thuộc nhóm nguyên tố khí và có hình ảnh đại diện là con bọ cạp. Dựa vào ngày sinh của 12 cung hoàng đạo có thể thấy các Thần Nông có tính cách khá táo bạo cùng cảm xúc mãnh liệt ẩn dưới vẻ ngoài khá lạnh lùng.

Đây là những đặc điểm của một người rất đáng tin cậy, thông minh, nhiệt huyết và có khả năng vượt qua mọi khó khăn nếu họ thực sự quyết tâm.

9. Nhân Mã

Các Nhân Mã có ngày sinh rơi vào 22/11-21/12 với hình ảnh đại diện là linh vật nửa người nửa ngựa. Là người thuộc nhóm nguyên tố lửa, Nhân Mã có tính cách khá quyết liệt, tham vọng nhưng cũng rất cả thèm chóng chán. Họ yêu thích việc khám phá, tận hưởng niềm vui cuộc sống đồng thời cũng là người bạn rất đáng tin cậy.

10. Ma Kết

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo Ma Kết có hình ảnh đại diện là nam thần xứ Babylon có nửa thân dưới là cá, phần trên là dê. Sự kết hợp này tạo ra một cung hoàng đạo rất thông minh, nhạy bén và đầy tham vọng đối với những vấn đề thực tế. Họ thường đặt ra những mục tiêu rất cao và hoàn thành một cách chậm rãi, hệ thống.

Các Ma Kết cũng có trực giác rất tốt, tính cách kiên nhẫn và có xu hướng ít chia sẻ vấn đề của bản thân. Điều này khiến họ trở thành một người lắng nghe rất tốt nhưng đôi khi cũng dễ rơi vào trầm cảm. Bạn có người bạn nào có những nét tính cách này và sinh vào 22/12-19/1 không? Nếu có, họ chính là một Ma Kết chính hiệu đấy.

11. Bảo Bình

Các Bảo Bình có ngày sinh từ 20/1-18/2 có biểu tượng là hình ảnh người mang nước thuộc nhóm nguyên tố khí. Theo ngày sinh của 12 cung hoàng đạo, đây là nhóm có nét tính cách đặc biệt nhất bởi mọi lựa chọn của họ đều khác thường. Họ thích chọn con đường ít người đi và gây bất ngờ cho người khác.

Bên cạnh đó, các Bảo Bình cũng rất dễ gần và thích kết bạn, tuy nhiên đôi khi họ cũng tỏ ra khá lười biếng và có thiên hướng nghệ thuật rất tốt.

12. Song Ngư

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Đúng như cái tên của mình, Song Ngư được đại diện bởi hình ảnh hai con cá có ngày sinh từ 19/2-20/3. Đây là những người mơ mộng và bí ẩn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ có một nội tâm cực kỳ sống động, giàu trí tưởng tượng nên thường khá hướng nội.

Tuy nhiên, đây thực sự là những người bạn đáng tin cậy và đôi khi cũng khá cả tin. Dù vậy, nhờ sự quyết tâm mãnh liệt, hầu hết họ đều có thể vượt qua trở ngại một cách ngoạn mục, rất khác với nét tính cách mà họ hay thể hiện.

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo có giúp bạn giải tỏa được những thắc mắc về tính cách và đặc điểm của bản thân hoặc những người bạn quan tâm chưa? Đừng quên, hãy cùng Đẹp365 cập nhật thêm nhiều bài viết về các bí quyết trắng da tại nhà! Đừng quên đón đọc nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png