Những điều “chuẩn không cần chỉnh” về tính cách 12 cung hoàng đạo

Bạn có biết rằng cung hoàng đạo của một người có thể tiết lộ rất nhiều điều thú vị về tính cách của họ không? Những đặc điểm tính cách 12 cung hoàng đạo hình thành nên sự khác biệt độc đáo của mỗi cung. Đó có thể là điểm mạnh hoặc điểm yếu, nhưng sẽ rất hữu ích trong việc khám phá các tiềm năng của bản thân cũng như tìm hiểu một người mà bạn quan tâm.

Giải mã tính cách 12 cung hoàng đạo

1. Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết

Các Ma Kết thích sự ổn định lâu dài và thường xác định đều này từ rất sớm. Họ cũng là người thiên về lý trí, nên thường suy nghĩ sáng suốt và thấu đáo trước khi thực hiện bất kỳ một hành động nào.

 • Điểm mạnh: có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, tự quản lý tốt.
 • Điểm yếu: không khoan nhượng, trịch thượng, thường có suy nghĩ bi quan.

2. Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình

Có thể nói, Bảo Bình có nhiều đặc điểm khác biệt nhất trong tính cách 12 cung hoàng đạo. Họ có xu hướng làm tốt tất cả mọi thứ khi họ thực sự quan tâm. Đồng thời, các Bảo Bình cũng rất yêu thích khám phá. Những cuộc phiêu lưu nho nhỏ giúp họ tìm ra đam mê của mình. Ngoài ra, họ cũng là người rất giàu lòng trắc ẩn.

 • Điểm mạnh : Cầu tiến, độc lập, nhân đạo, độc đáo.
 • Điểm yếu: dễ bị cảm xúc chi phối, tính khí thất thường, không khoan nhượng, khó gần.

3. Song Ngư (19/2-20/3)

Song Ngư

Cung hoàng đạo Song Ngư là những người có thiên tính nghệ thuật rất cao. Họ rất lãng mạn nhưng cũng linh hoạt và dễ thích nghi với hoàn cảnh. Bởi các Song Ngư luôn biết rằng thế giới sẽ phát triển không ngừng và họ phải thay đổi nếu muốn tồn tại.

 • Điểm mạnh: Nhân ái, nghệ thuật, trực giác tốt, nhẹ nhàng, khôn ngoan, có năng khiếu âm nhạc.
 • Điểm yếu: dễ tin tưởng, buồn bã, muốn trốn tránh thực tại, dễ có xu hướng đặt niềm tin cực đoan.

4. Bạch Dương (21/3-19/4)

Bạch Dương

Tính cách đặc trưng nhất của các Bạch Dương chính là sự táo bạo và đầy tham vọng. Vậy nên họ luôn đưa mình vào những tình huống khó khăn và tìm cách giải quyết để thể hiện bản lĩnh cũng như chứng minh sự ưu tú vượt trội của mình. 

 • Điểm mạnh: can đảm, cương quyết, tự tin, nhiệt tình, lạc quan, đam mê, trung thực.
 • Điểm yếu: thiếu kiên nhẫn, khá bốc đồng và hơi nóng nảy.

5. Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu

Trong tất cả các nét tính cách 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu là cung có đặc điểm nhẹ nhàng và tĩnh lặng nhất. Họ thích cuộc sống ổn định, thư giãn trong một môi trường quen thuộc và bình yên. Họ cũng không phải là kiểu người quyết đoán hoặc suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

 • Điểm mạnh: Đáng tin cậy, kiên nhẫn, tận tâm, có trách nhiệm, thực tế.
 • Điểm yếu: bướng bỉnh, thích chiếm hữu, ngại thay đổi.

6. Song Tử (21/5-20/6)

tính cách 12 cung hoàng đạo

Các Song Tử là người luôn bận rộn và yêu thích sự bận rộn đó. Họ cũng rất giỏi giao tiếp, đồng thời yêu thích sự trải nghiệm, kiến thức đa dạng và cực kỳ phóng khoáng. 

 • Điểm mạnh: tình cảm, dễ thích nghi, khả năng học hỏi nhanh, tò mò.
 • Điểm yếu: thiếu sự nhất quán, hay lo lắng.

7. Cự Giải (21/6-22/7)

tính cách 12 cung hoàng đạo

Giống như linh vật đại diện là con cua, các Cự Giải có khả năng thích ứng rất nhanh trong tất cả các mặt của cuộc sống. Chính vì vậy, trong các tính cách 12 cung hoàng đạo, đây là cung có sự linh hoạt cao nhất. Bên cạnh đó, trực giác và khả năng tâm linh của các Cự Giải cũng vô cùng đặc biệt. 

 • Điểm mạnh: giàu trí tưởng tượng, tình cảm, trung thành, thông cảm, kiên cường.
 • Điểm yếu: bi quan, hay nghi ngờ, dễ bị lôi kéo và thường có cảm giác không an toàn.

8. Sư Tử (23/7-22/8)

tính cách 12 cung hoàng đạo

Trong tính cách 12 cung hoàng đạo, Sư Tử đại diện cho nguồn năng lượng tinh khiết và nguyên bản. Chính vì vậy, họ luôn là người vô cùng đáng tin cậy trong công việc và hoàn thành mọi thứ với niềm hứng khởi đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, các Sư Tử cũng rất hoạt bát, đầy đam mê và thích được chú ý.

 • Điểm mạnh: sáng tạo, đam mê, hào phóng, ấm áp, vui vẻ, hài hước.
 • Điểm yếu: kiêu ngạo, bướng bỉnh, thích tự cho mình là trung tâm.

9. Xử Nữ (23/8-22/9)

tính cách 12 cung hoàng đạo

Đặc điểm tính cách nổi bật nhất của các Xử Nữ chính là sự logic, thực tế và rất có hệ thống. Họ là người cầu toàn và luôn không ngừng cải thiện bản thân để đạt được những tiêu chuẩn hoàn hảo nhất. Có thể nói trong tính cách 12 cung hoàng đạo, đây là cung thực tế nhất.

 • Điểm mạnh: trung thành, tốt bụng, chăm chỉ, thực tế, khả năng phân tích và đánh giá mọi thứ logic.
 • Điểm yếu: nhút nhát, lo lắng, quá khắt khe với bản thân và người khác. 

10. Thiên Bình (23/9-22/10)

tính cách 12 cung hoàng đạo

Các Thiên Bình luôn cố gắng hướng đến sự cân bằng và hài hòa trong mọi việc. Nét tính cách này cũng thể hiện khá rõ qua việc họ luôn muốn có sự công bằng trong mọi mặt của cuộc sống. 

 • Điểm mạnh: hợp tác, ngoại giao, hòa nhã, công bằng, thích xã giao.
 • Điểm yếu: thiếu quyết đoán, ngại đối đầu.

11. Bọ Cạp (23/10-21/11)

tính cách 12 cung hoàng đạo

Mặc dù Bọ Cạp là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nước nhưng lại thể hiện rất nhiều nét tính cách của nhóm nguyên tố lửa. Họ rất mạnh mẽ và đầy đam mê, rất đáng tin cậy và là một người bạn tốt. 

 • Điểm mạnh: tháo vát, dũng cảm, đam mê, một người bạn chân chính.
 • Điểm yếu: thiếu tin tưởng, ghen tuông, nóng nảy.

12. Nhân Mã (22/11-21/12)

tính cách 12 cung hoàng đạo

Trong các đặc điểm tính cách 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã là cung có thiên hướng về âm nhạc nên họ thường khá lãng mạn, bay bổng. Ngoài ra, các Nhân Mã cũng luôn tràn đầy năng lượng, luôn theo đuổi mục tiêu một cách vô cùng kiên quyết.

 • Điểm mạnh: hào phóng, có lý tưởng, khiếu hài hước.
 • Điểm yếu: rất thiếu kiên nhẫn, thường hứa nhiều hơn khả năng thực tế.

Tính cách 12 cung hoàng đạo có đúng với bạn và những người bạn quen biết không? Đừng ngại chia sẻ với Đẹp365 và cập nhật thêm những thông tin về cách chăm sóc da, kiểu tóc ngắn đẹp… cho đến các dòng kem dưỡng da nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png