Tại sao có Chemistry trong tình yêu nhưng chưa thành đôi? (Phần 2)

“Tao với anh ấy có Chemistry trong tình yêu lắm mày ơi!”. 

“Cô ấy đúng là một nửa đích thực của đời mình rồi, có chemistry nhiều đến thế mà?”. 

Bạn có đang cười trừ trước những tâm sự như vậy của chúng bạn và thú nhận rằng giờ đây, bạn đã có chút ngần ngại trước khi quyết định dành sự đắm say của mình vào những cuộc tình dào dạt chemistry?

*bài viết xin được phép giữ nguyên cụm từ chemistry trong một vài phân đoạn.

Nếu thế, hãy cùng Đẹp 365 khám phá một vài phương thức hay ho để đánh giá chất lượng một cuộc tình và đồng thời hiểu được cách để vun đắp tình yêu của mình thêm thăng hoa nhé!

Ngần ngại là tốt, nhưng đừng vội vàng bỏ chạy vì có Chemistry Trong Tình Yêu mà!

Chemistry Trong Tình Yêu là gì

Mỗi người sẽ có những mẫu người tình lý tưởng cho riêng mình. Khi bạn gặp được người càng sát với hình mẫu này, mức độ bị cuốn hút của bạn bởi đối phương sẽ càng tăng cao. Khi những phản ứng hóa học không ngừng xảy ra với tần suất dày đặc và hình bóng của đối phương bắt đầu “thường trú” dài hạn trong tâm trí bạn, hãy tận dụng thời điểm này để… “tái cơ cấu” lại bộ não và con tim của mình nhé!

Không nhất thiết phải tìm đến bác sĩ tâm lý hay các nhà trị liệu để tìm hiểu về chính bản thân mình đâu. Trong lĩnh vực này, bạn chính là người lành nghề nhất. Cẩn thận một chút, dành ra sự nghiêm túc và thành thật để giám định về lựa chọn của mình nào. 

Phần lớn các chuyên gia hẹn hò đều sẽ đưa ra lời tư vấn cho bạn như sau: Các mối quan hệ đều được xây dựng bằng lòng tin của cả hai người, sự tiếp xúc thân mậtsự sẵn lòng đáp ứng nhu cầu của người còn lại.

Nếu bạn chưa từng nghe qua công trình nghiên cứu nổi tiếng của John Gottman thì đây sẽ là một bản tóm tắt nhanh gọn dành cho bạn. Ông mời nhiều cặp đôi tương tác cùng nhau trong cùng một gian phòng, sau đó theo dõi họ một khoảng thời gian dài và đưa ra kết luận: Mỗi cá nhân đều nỗ lực tạo ra những kết nối cảm xúc với đối tượng của mình, theo những cách thức và mức độ khác nhau.

Tiếp tục theo dõi các cặp đôi này, ông nhận ra rằng các cặp đôi hạnh phúc nhất và có thể duy trì cuộc sống hạnh phúc sau khi kết hôn – đều có thể đáp ứng được các nhu cầu cảm xúc của đối phương trong ít nhất là 80% khoảng thời gian khi họ bên cạnh nhau. Những nhu cầu cảm xúc đó là:

 • Sự chú ý.
 • Sự hứng thú.
 • Lòng thương mến.
 • Những cuộc hội thoại dài.
 • Chỗ dựa tinh thần.
 • Sự hài hước.
 • Sự cuồng nhiệt.
 • Sự thoải mái.
 • Bộc lộ bản thân.
Chemistry Trong Tình Yêu

Chemistry trong tình yêu có thể quan trọng nhưng việc tỉnh táo chọn lựa một người bên cạnh dựa trên sự quan tâm săn sóc còn quan trọng hơn nhiều. Giờ đã đến lúc bạn nên thủ vai một kẻ săn mồi thiện chiến! Hãy quan sát “con mồi” của mình! Đừng vội vã lao đến một cách mù quáng! Đừng chọn “con mồi” chỉ vì bạn không thể kiềm chế được nỗi lòng mình hay chỉ vì bạn bị thu hút quá mạnh mẽ vào đối phương.

Khi bạn nỗ lực để tương tác và tạo ra sự kết nối giữa hai người, cách mà họ hồi đáp bạn là gì? Họ có đáp lại như những gì bạn cần hay quay đi một cách hờ hững? Đừng quá để tâm xem hành vi của họ là vô tình hay cố ý, điều quan trọng là những điều mà họ đã làm cho bạn.

Dĩ nhiên, bạn không thể “trốn tránh” trách nhiệm trong việc giúp (hoặc là ép buộc, tùy cách bạn chọn) đối phương hiểu những nhu cầu, nguyện vọng và mong muốn của bạn. Và nếu như bạn truyền đạt thất bại thì bạn không thể kiện anh ta ra tòa với cáo buộc không đáp ứng được những nhu cầu cảm xúc của bạn. Nhưng đừng lo lắng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra vạch đích cho cuộc tình này đấy!

Ra quyết định thôi nào nàng ơi!

Chemistry Trong Tình Yêu phim Hàn

Ngoại hình, công việc, khiếu hài hước hay tính cách đặc biệt của đối phương có thể là những yếu tố tạo ra chemistry trong tình yêu giữa bạn và người ấy. Nhưng nếu họ không thể đáp ứng được những nhu cầu cảm xúc của bạn (đừng quên 9 yếu tố thẩm định cần thuộc nằm lòng bên trên nhé!), những phản ứng hóa học sẽ sớm kết thúc. Không chóng thì trầy.

Để tự thưởng cho lòng quả cảm của bản thân, hãy dành thời gian để viết ra những điều mà bạn cần ở một người yêu. Nhớ nhé, đó là những điều mà bạn cần đến mức không thể thương lượng và đừng quên dẹp bỏ hình ảnh người tình lý tưởng từ ngày xửa ngày xưa.

À, những yếu tố như chiều cao, cân nặng hay màu tóc nhuộm thời trang có thể là những thứ được cân nhắc nhưng không phải là những yếu tố trọng yếu đâu nhé!

Một vài gợi ý mà bạn có thể cân nhắc để cho vào danh sách của mình, chẳng hạn như:

 • Sự thành thật.
 • Cho và nhận công bằng giữa đôi bên.
 • Chăm chỉ.
 • Không được ích kỉ.
 • Luôn khiến bạn vui cười.
 • Có thể bộc lộ con người thật của họ.
 • Thích/ Không thích trẻ con.
 • Chấp nhận được những khiếm khuyết của bạn (như việc bạn sẽ luôn cáu gắt vào mỗi sớm thức dậy chẳng hạn).
 • Khả năng lắng nghe.

Một lời khuyên cuối cùng mà bạn luôn có thể áp dụng cho bản thân trong mọi tình huống, đó là trước khi đầu tư vào tình yêu, hãy đầu tư thời gian và công sức cho bản thân mình trước tiên. Yêu thương bản thân luôn là đặc quyền của mỗi cô gái mà, các nàng nhỉ?!

Biên tập: Thụy

Nguồn tham khảo: tinybuddha

Nguồn hình ảnh: Diana Stoyanova

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png