Chuyên gia nhận định thế nào khi Vừa Chạy Bộ Vừa Nghe Nhạc?

Vừa chạy bộ vừa nghe nhạc có tốt không?

Khi chạy bộ, cầm trên tay chiếc smartphone vừa chạy bộ vừa nghe nhạc là một ý tưởng nghe có vẻ rất hợp lý. Nhưng hóa ra lại cực kì … không nên. Nhưng tại sao lại như vậy?

Lý do bạn không nên vừa chạy bộ vừa nghe nhạc?

Những vận động viên chạy bộ chuyện nghiệp luôn khuyến nghị mọi người đừng mang theo điện thoại, dù là để vừa chạy bộ vừa nghe nhạc, xem giờ hay để đo các chỉ số cơ thể. Một phần vì bạn có thể vô tình làm rớt, hỏng điện thoại, một phần khác là vì bạn đang mang theo nguy hại tiềm tàng về sức khỏe mà không biết.

Vừa Chạy Bộ Vừa Nghe Nhạc

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm nhé!

Theo những người đã có kinh nghiệm, thậm chí chuyên gia về chạy bộ, thói quen mang theo điện thoại bên người vừa chạy bộ vừa nghe nhạc khi chạy có thể dẫn đến chấn thương hông và vai.

Huấn luyện viên điền kinh người Anh Alexa Duckworth-Briggs nói: “Nhìn thì có vẻ không đáng quan ngại nhưng cầm điện thoại vừa chạy bộ vừa nghe nhạc trong khi chạy có thể khiến bạn bị chấn thương trong tương lai. Khi bạn cầm thứ gì đó trong tay, bạn vô tình gây ra sự mất cân bằng đối xứng của cơ thể. Lý do là vì điện thoại làm một bên cơ thể nặng hơn, và làm tay của bạn không vung (khi chạy) một cách tự nhiên”. Alexa chia sẻ thêm, “chỉ một hai lần thì chưa có nhiều thay đổi đáng kể. Nhưng khi việc này lặp lại nhiều lần, bạn sẽ lập tức thấy sự khác biệt. Và bạn chắc chắn sẽ lặp lại nhiều lần, lý do đơn giản vì khi chúng ta thuận tay nào, chúng ta sẽ luôn dùng tay đó cầm điện thoại, lặp đi lặp lại nhiều lần.”

Tác hại khi vừa chạy bộ vừa nghe nhạc

Vấn đề ở đây là ở sự lặp lại của chuyển động, với cánh tay của bạn vung lên hàng ngàn lần trong suốt 30 phút chạy. Bằng cách làm cho một cánh tay nặng hơn, bạn sẽ thay đổi động lượng của các chi. Và cơ thể bạn sẽ chỉ phát triển vùng cơ này lớn hơn vùng cơ kia, nhằm cố gắng bù đắp sự mất cân bằng này. Kết quả tạo ra một cơ thể mất cân đối cần rất nhiều thời gian để điều chỉnh trở lại.

“Tay và chân sẽ vung chéo nhau, tức chân phải chạy thì tay trái vung ra phía trước, và ngược lại. Vậy nên nếu bạn thuận và quen cầm điện thoại vừa chạy bộ vừa nghe nhạc bằng tay phải, thì hông và chân trái sẽ bị mất cân đối”. Vậy giải pháp ở đây là gì? Bạn có thể mang theo đai lưng có túi giữ điện thoại. Những loại đai này sẽ thiết kế để vị trí của điện thoại ở ngay chính giữa cơ thể, tránh làm lệch khối lượng hai bên của cơ thể.

Lưu ý rằng có một số nhà cung cấp điện thoại di động có bán cả strap quấn tay, để bạn treo điện thoại lên bắp tay để Vừa Chạy Bộ Vừa Nghe Nhạc. Nhưng nó cũng không giải quyết được vấn đề mất cân bằng động lượng giữa 2 phần cơ thể. Nên túi đeo vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Dylan Bourguignon, CEO của dịch vụ bảo hiểm điện thoại có tên là So-Sure cho biết: “Tôi đã thấy hàng trăm khách hàng làm bể, hư điện thoại của mình khi tập thể dục thể thao. Không phải vì họ quá hậu đậu, mà đơn giản là khi tập luyện, cơ thể bạn luôn chuyển động, lại có quá nhiều mồ hôi tiết ra khiến mọi thứ thật trơn trượt. Chỉ tiếc là smartphone sẽ không bền như các loại điện thoại thời cũ mà chỉ cần va đập sẽ vỡ ngay. Vậy nên giữ nó trong túi, thật cẩn thận khi tập thể dục luôn là điều cần làm. Giữ an toàn cho cả bạn và cho chiếc điện thoại của bạn.”

Nguồn: Metro UK

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png