10 tips buông bỏ tiêu cực, tạo nên suy nghĩ tích cực trong mùa dịch

Hàng loạt tin tức mới về tình hình dịch bệnh cũng như số lượng của các ca F0 ngày càng tăng cao khiến cho tâm lý của mọi người càng thêm sợ hãi và lo lắng. Tất nhiên, việc này không thể tránh khỏi vì mỗi người có hoàn cảnh và lí do riêng. Nhưng hãy cố gắng giữ cho mình một suy nghĩ tích cực để có thể giúp bạn đối mặt trong mọi tình huống nhé!

suy nghĩ tích cực
Hướng tới những điều tích cực mỗi ngày (Nguồn: Internet)

1. Chăm sóc cho không gian sống và học cách buông bỏ mọi thứ giúp hình thành suy nghĩ tích cực

Người Trung Quốc có câu: “Nếu cái cũ không qua đi, cái mới sẽ không đến”. Ở thời điểm dịch bệnh chuyển biến nghiêm trọng, phần lớn thời gian chúng ta đều ở tại nhà. Tại sao bạn dành ra thời gian để chọn “dọn dẹp” những hành trang cũ kĩ? Ví dụ như quần áo, mối quan hệ toxic, đồ lưu niệm,… Việc này sẽ khiến chúng ta loại bỏ bớt được gánh nặng, cảm thấy thoải mái và tự do hơn.

Người Trung Quốc có câu: “Nếu cái cũ không qua đi, cái mới sẽ không đến”. Theo phong thuỷ, việc buông bỏ này sẽ giúp tạo nên những sự thay đổi mới mẻ trong cuộc sống. Cứ buông bỏ và cho đi những thứ không cần thiết, rồi bạn sẽ nhận được “món quà” từ vũ trụ thôi.

2. Yêu thương bản thân của mình hơn

Dẫu biết rằng hầu hết chúng ta đều dành phần lớn thời gian ở nhà. Nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ qua việc chăm sóc ngoại hình của mình nhé. Hãy bắt đầu với các thói quen như chăm sóc da cho đến mái tóc. Hay lâu lâu lại điệu đà, yêu bản thân cùng một chút nước hoa và ăn mặc đẹp tại nhà. Tất cả những điều này sẽ tạo nên cho bạn những suy nghĩ tích cực, thêm tự tin và yêu bản thân của mình hơn.

chăm sóc bản thân mỗi ngày
Hãy chăm sóc bản thân mỗi ngày (Nguồn: Internet)

3. Luôn “biết ơn” với mọi thứ chính là lối suy nghĩ tích cực

Luôn giữ thái độ “biết ơn” với tất cả mọi thứ là một trong những cách suy nghĩ tích cực hiệu quả nhất. Khi có quá nhiều ích kỷ và tham vọng, chúng sẽ không bao giờ hài lòng với những gì mình có hay đạt được. Điều này khiến bạn dễ rơi vào những lối nghĩ tiêu cực. Vì thế, bạn hãy học cách chấp nhận và hài lòng với những gì mình có ở hiện tại, buông bỏ những tham vọng. Chỉ với lối suy nghĩ này, bạn có thể vực dậy cuộc sống tăm tối và khiến nó trở nên viên mãng và tích cực hơn.

4. Xem những video ngắn hay Podcast về suy nghĩ tích cực và thành công

Lắng nghe những Podcast đến từ những người thành công là một cách để lan toả luồng suy nghĩ tích cực đến bạn cực hiệu quả đấy. Bạn có thể nghe chúng trong ô tô hay khi vừa thức dậy, khi nấu ăn,…. Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn có thể bắt đầu với những podcast ngắn từ 5 đến 10 phút. Tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn và kết nối đến những nguồn năng lượng tích cực phù hợp.

5. “Thanh lọc” mạng xã hội mở ra suy nghĩ tích cực

Mạng xã hội chính xác một “con dao hai lưỡi”. Vừa mang đến những điều tích cực nhưng lắm những “hỷ nộ ái ố” gây ra những tâm lý bực tức, căng thẳng và thất vọng trong thời gian dài. Hơn nữa, khi lắm các thông tin về dịch bệnh khiến newsfeed tràn ngập các dòng trạng thái “than thở” và sự hỗn loạn của dịch bệnh khiến bạn dễ cảm thấy thất vọng và buồn bực. Thế nên, tại sao không làm một cuộc cách mạng “thanh lọc mạng xã hội” từ ngay bây giờ bạn nhỉ?

suy nghĩ tích cực nói không với mạng xã hội
Hạn chế sử dụng mang xã hội (Nguồn: Internet)

6. Mối quan hệ Toxic ảnh hưởng đến suy nghĩ tích cực

Nguồn năng lượng đến từ các mối quan hệ tác động không ít đến suy nghĩ tích cực. Đặc biệt là các mối quan hệ không lành mạnh. Những người này thường tọc mạch, đòi hỏi quá nhiều, ngăn cản bạn đến thành công. Điều này dễ khiến cho bạn cảm thấy tội lỗi và nghi ngờ về bản thân mình. Khi cuộc sống này quá nhiều điều “tiêu cực”, tại sao bạn lại “tình nguyện” gánh vác thêm điều tiêu cực ấy nhỉ? Hãy buông bỏ để nhận lấy lại nguồn năng lượng tích cực khác nhé!

Xem thêm >>> 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong toxic-relationship

7. Tập thể dục thêm yêu đời và lạc quan

Lựa chọn các hoạt động giải trí tại nhà là một trong những cách giúp “đánh lừa cảm xúc” và duy trì sự lạc quan. Tuỳ vào sở thích, bạn có thể lựa chọn thiền, nấu ăn, chơi nhạc, xem các bộ phim hay,… . Đặc biệt, tập thể dục giúp cơ thể bắt đầu sản xuất endorphin tạo cảm giác hưng phấn. Từ đó tinh thần trở nên sảng khoái và suy nghĩ tích cực hơn.

luyện tập thể dục để luôn suy nghĩ tích cực
Những bài tập thể dục giúp tinh thần sảng khoái

8. Đừng ngần ngại nói “không”

Tâm lý dễ dàng thoả hiệp là một trong những cánh cửa dẫn bạn đến lối nghĩ tiêu cực. Một khi những yêu cầu không hợp lý và nằm ngoài khả năng của bạn, bạn hoàn toàn có thể từ chối chúng. Đây không hoàn toàn là một sự ích kỷ. Chính xác hơn, nói “không” chính là một cách tôn trọng bản thân.

Bất cứ khi nào bạn được yêu cầu làm điều gì đó, hãy tự hỏi bản thân: “Điều này có phù hợp với mục tiêu của tôi không? Những bất lợi của bản thân và giá trị của chúng mang đến?”, “Liệu tôi có thể thực hiện được điều này không?”.

9. Giúp đỡ người khác

Đừng ngần ngại mà hãy cứ “cho đi” rồi “nhận lại”. Giúp đỡ người khác có thể giúp bạn luôn lạc quan và tràn đầy năng lượng. Bạn có thể tham gia vào đội ngũ tình nguyện từ thiện hay trở thành lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hay chỉ đơn giản là dành sự quan tâm đến mọi người xunh quanh mình.

10. Có trách nhiệm với cuộc sống của mình

Hãy làm những điều mà bạn thích và có trách nhiệm với suy nghĩ và hành động của mình là cách để giúp bản thân có một cuộc sống lạc quan hơn. Ngừng đổi đổ lỗi cho người khác để rồi bản thân bị “giam cầm” mãi trong quá khứ. Thay vào đó, hãy học cách đối mặt với tinh thần lạc quan và tận hưởng cuộc sống bạn mong muốn. Bởi “you only live once” mà thôi!

suy nghĩ tích cực là có trách nhiệm với bản thân
Luôn có trách nhiệm với bản thân (Nguồn: Internet)

Hãy học cách kiểm soát cảm xúc và buông bỏ những hành trang không cần thiết là một trong những điều cốt lỗi giúp cuộc sống này thêm phần ý nghĩa và an nhiên hơn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png