5 cách hiệu quả 100% giúp bạn tạo lập thói quen thay đổi lối sống tích cực hơn mỗi ngày

Việc phá bỏ những thói quen cũ, không tốt và tạo ra những thói quen mới, lành mạnh hơn có thể là một thách thức thực sự đối với bạn. Cho dù mục tiêu của bạn là gì, để thay đổi lối sống tích cực hơn, bạn sẽ cần có sự quyết tâm và phương pháp phù hợp. Hãy cùng Đẹp365 tạo lập thói quen tốt ngay từ hôm nay nhé!

Để thay đổi lối sống tích cực hơn cần thời gian bao lâu?

Có lẽ bạn đã từng nghe nói rằng phải mất 21 ngày để một người phá vỡ hoặc hình thành một thói quen. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Bạn có thể mất từ 18 đến 254 ngày để hình thành thói quen mới. Trung bình sẽ mất 66 ngày để một hành vi mới trở thành thói quen. Điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do một số thói quen dễ hình thành hơn những thói quen khác. Ví dụ, việc bỏ hút thuốc sẽ khó khăn hơn so với việc uống nhiều nước mỗi ngày.

thay đổi lối sống tích cực cần bao nhiêu thời gian
Thay đổi lối sống tích cực giúp rạng rỡ mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Cách tạo lập thói quen thay đổi lối sống tích cực cho bạn

Không có một chiến lược hoặc thời gian biểu nào phù hợp với tất cả mọi người để hình thành thói quen. Dưới đây là những gợi ý có thể giúp bạn xây dựng thói quen tốt hơn và khiến bạn duy trì được thói quen đó.

Viết nó ra

Chắc hẳn các cô nàng đã nghe qua “luật hấp dẫn”. Nếu bạn muốn những điều tích cực, tốt đẹp xuất hiện trong cuộc sống của mình, bạn sẽ cần tập trung thu hút nhiều điều tốt đẹp. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có khả năng cao thực hiện mục tiêu mới nếu bạn thực sự viết ra điều đó lên giấy. Trên thực tế, khả năng đạt được mục tiêu cao hơn 42% nếu điều đó được viết ra giấy.

thay đổi lối sống tích cực bằng cách viết ra những suy nghĩ
Tập thói quen viết những điều tích cực ra giấy (Nguồn: Internet)

Gắn thói quen mới tích cực cùng với thói quen cũ

Các nhà tâm lý học hành vi giải thích rằng khi bạn gắn một thói quen mới với một thói quen hiện có, điều này sẽ khiến thói quen đó trở nên gắn bó hơn. Mục đích của việc này là sử dụng một thói quen cũ làm tiền đề cho thói quen mới của bạn.

Đẹp 365 có thể lấy ví dụ như nếu trước đó thói quen của bạn sẽ lướt Facebook hay Youtube mỗi tối, bạn có thể xem những video có subtitle tiếng Anh để tự trau dồi thêm vốn từ và kỹ năng listening của mình.

cách xây dựng lối sống tích cực
Tạo dựng thói quen mới gắn liền với thói quen cũ (Nguồn: Internet)

Bắt đầu thay đổi lối sống tích cực với từng bước nhỏ

Bí quyết đầu tiên để gắn bó với những thói quen lành mạnh là đặt ra những mục tiêu đơn giản và có thể đạt được. Bạn sẽ không trở thành một người hoàn toàn khác trong một sớm một chiều. Vì vậy, đừng khiến bản thân quá tải. Hãy xem xét những điều mà bạn thực sự có thể hoàn thành khi thực hiện thay đổi lối sống. Nếu bạn lên kế hoạch với thói quen vượt xa khả năng của mình, bạn sẽ nhanh chóng thất vọng.

Hãy bắt đầu với những mục tiêu giản đơn cho mình bằng to-do-list trong 1 tuần, 1 tháng chẳng hạn:

  • Đọc 1 quyển sách mỗi tuần.
  • Học 10 từ vựng tiếng Anh/tiếng Trung/tiếng Nhật,…mỗi tối
  • Tự học và nấu 1 món ăn mới vào cuối tuần.
  • Tập yoga 15 phút mỗi sáng.
  • ….
Xây dựng các mục tiêu để có lối sống tích cực
Xây dựng mục tiêu trong tương lai (Nguồn: Internet)

Lập kế hoạch “B” khi điều tồi tệ nhất xảy ra

Chúng ta thường đặt ra các mục tiêu và lập kế hoạch để tối ưu hiệu quả. Do đó, bằng cách tạo ra các kế hoạch dự phòng, bạn có thể ngăn bản thân để những thói quen mới hình thành của mình bị phá vỡ. Hãy lập kế hoạch cho điều khiến bạn bị cám dỗ khi thay đổi lối sống tích cực. Nhờ vậy bạn cũng có thể duy trì thói quen tích cực của mình lâu hơn.

Quan trọng nhất, hãy tự thưởng cho mình một món ăn nào đó để thực hành thói quen mới. Mỗi lần bạn tự thưởng cho mình, bạn đang khẳng định lại và củng cố thói quen đó. Ngay sau đó, bạn sẽ bắt đầu tìm thấy niềm vui khi thay đổi lối sống tích cực.

lập kế hoạch cho các mục tiêu
Hãy lên kế hoạch thực hiện cho các mục tiêu (Nguồn: Internet)

Tự đánh lừa bản thân theo hướng tích cực

Nếu bạn vẫn đang vật lộn với việc bám sát các mục tiêu mới của mình, đó có thể do mục tiêu của bạn chưa đủ cụ thể. Vì vậy, giả sử mục tiêu của bạn là “giảm cân”. Điều đó đối với bạn khá khó khăn và không thể thực hiện được. Vậy bạn sẽ làm điều đó thế nào? Thay vào đó, hãy thử những điều như “không ăn khuya nữa” hay “tập thể dục một giờ mỗi ngày”. Những mục tiêu tưởng chừng đơn giản này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

thay đổi lối sống tích cực với mục tiêu cụ thể
Luyện tập mỗi ngày tạo nên sự kiên trì và nhẫn nại (Nguồn: Internet)

Thay đổi lối sống tích cực, lành mạnh hơn đòi hỏi bạn phải thử và sai. Đừng bỏ cuộc nếu những điều đầu tiên bạn thử không thành công. Những điều phù hợp với bạn sẽ còn phụ thuộc vào lối sống hay lịch trình của bạn. Và đừng quên là những thói quen mới không hình thành trong một sớm một chiều. Hãy cho bản thân thời gian để thích nghi bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png