3 tips đơn giản giúp bạn theo đuổi lối sống Body Positive và yêu lấy bản thân mình

Body positive chính là cách bạn tự tin và học cách yêu bản thân, kể cả đó là những khuyết điểm trên cơ thể bạn. Trào lưu này hiện đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của giới trẻ và sức lan tỏa của nó hiện đang ngày càng lớn mạnh. Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay nhé!

1. Học cách yêu lấy bản thân

yêu bản thân

Vài dòng ngắn gọn mô tả cơ thể của tôi: cao, da ngăm, mũm mĩm và có nhiều đường cong. Tôi yêu bản thân và tôi yêu cơ thể mình. Tôi yêu cách nó chuyển động, tôi yêu việc nó đã theo tôi suốt 30 năm và liên tục thay đổi dựa vào thói quen sinh hoạt của tôi.

Gần đây, tôi có được mời hợp tác với một người bạn của mình – nhiếp ảnh gia Sarah Bahbah về một dự án chụp những bức ảnh chân dung sống động. Trong đó bao gồm nude, đạo cụ và những món ăn chọn lọc. Hiển nhiên, tôi đồng ý ngay chưa đến một giây suy nghĩ. Đây chính là cách mà tôi muốn thể hiện tình yêu bản thân của chính mình.

Vào ngày chụp ảnh, Sarah đang ngồi ăn bánh pretzel mua ở Auntie Anne, chấm kèm với sữa sô cô la tan chảy. Nhạc Beyonce bật lên, tôi cởi bộ y phục, ngồi lên chiếc ghế đạo cụ màu hồng, cầm trên tay ly vang và bánh sô cô la vòng, chúng tôi bắt đầu chụp.

Kết quả thật đáng kinh ngạc, nó đẹp đến nỗi tôi phải đăng ngay tấm hình lên tài khoản mạng xã hội của mình. Đăng một thứ thật cá nhân, thật trưởng thành như vậy không phải vì mục đích muốn đại diện cho thế hệ phụ nữ hay điều gì lớn lao, tôi chỉ đơn giản là đang lưu lại kỉ niệm, một hình ảnh thể hiện cách mà tôi yêu bản thân mình mà hiếm khi nào tôi chia sẻ, thế thôi!

2. Dũng cảm cũng là cách thể hiện bạn yêu bản thân và cơ thể của mình

Giờ mới đến đoạn hay của câu chuyện. Những người bạn thân, người theo dõi lâu năm của tôi liên tục để lại những bình luận đáng yêu như “Nữ hoàng của tớ”, “Yes Girl!”, “Siêu xịn mịn nha!”… Rồi tiếp đến là những bình luận từ những tài khoản ẩn danh với avatar là hình con mèo, nhân vật hoạt hình… nói rằng cơ thể tôi không xứng đáng để xuất hiện trên internet và sau tấm hình này thì tôi chả còn đi xin việc ở đâu được nữa.

Ôi dào, tôi hoàn toàn có thể liệu trước được những chuyện này. Mạng xã hội người này người kia thôi mà, nhưng thứ làm tôi bất ngờ lại là một chuyện khác. Có hàng tá comment nối dài comment, liên tục nói rằng “bạn thật dũng cảm khi đăng ảnh nude của mình lên mạng”. Đến lúc này tôi mới cảm thấy bối rối và đôi chút khó chịu. Cách yêu bản thân của mình có gì khiến mọi người lại đưa ra những comment mang tính “khen ngợi” như vậy?

Ý ở đây là tôi phải dũng cảm lắm mới đăng tấm hình nude của mình (với cơ thể không đạt chuẩn xã hội kì vọng) sao? Tôi yêu bản thân, yêu cơ thể và yêu chính mình, tôi cực kì hạnh phúc với hình hài tôi có. Vậy tại sao tôi phải chạy theo tiêu chuẩn đẹp của xã hội này, để rồi “phải dũng cảm lắm” mới khoe nó ra? Có gì là “dũng cảm” khi dám khoe ra một thứ mà người khác không thấy đẹp? Tiêu chuẩn và cách nhìn của xã hội về chuẩn mực của cái đẹp như là: làn da trắng hồng, một thân hình chuẩn chỉnh… khiến tôi có một chút hoài nghi về bản thân.

3. Ngưng hoài nghi về vẻ đẹp riêng biệt của chính mình

yêu bản thân

Tôi bắt đầu tự hỏi, liệu những comment này có đến tai tôi nếu như tôi có cơ thể của một model chính hiệu? Ngoài ra, tôi đâu mấy khi thấy những comment như vậy xuất hiện khi những cô gái mảnh mai, đạt “chuẩn” đăng hình khoe thân đâu nhỉ? Xã hội đang định nghĩa như thế nào về cách yêu bản thân của mỗi người? Có thực sự là đúng chuẩn hay không?

Tôi hiểu những comment khen ngợi về sự dũng cảm này vốn dĩ là có ý tốt. Tuy nhiên, nó không liên quan đến việc tôi cho rằng cách xã hội đánh giá cơ thể tôi là thật bất công. Nói với tôi rằng tôi thật dũng cảm chỉ đơn giản vì tôi tồn tại trong một cơ thể lệch chuẩn, bỏ qua cảm nhận của tôi về chính cơ thể của mình thì công bằng làm sao được?

Tôi chia sẻ quan điểm cách yêu bản thân của mình khi tham dự một sự kiện về chia sẻ câu chuyện và nhận được rất nhiều sự đồng tình. Trong buổi hôm đó, có nhiều người có cùng trải nghiệm như tôi. Một dancer bị môi lệch, một người mẫu dùng chân nhân tạo, một người mẹ đã chiến đấu và vượt qua bệnh ung thư. Bọn họ dù có làm gì, dù là những điều thật nhỏ nhặt ai cũng làm mỗi ngày đi nữa thì trong mắt người khác, cũng chỉ được xem là một trường hợp vượt qua nghịch cảnh…

Tôi không phải là người đầu tiên chia sẻ quan điểm yêu bản thân đến công chúng. Sự bức bối về lý do tại sao sự tồn tại của những người khác biệt với chuẩn mực của xã hội thật “can đảm” làm sao vốn dĩ đã từng dấy lên nhiều tranh luận, cụ thể là trong những cộng đồng người mắc bệnh mãn tính, cộng đồng chuyển giới, cộng đồng những người khuyết tật…

Hãy xem xét người mà bạn đang gọi là “dũng cảm” và câu nói đó có nghĩa gì không. Vì sự hiểu biết của bạn về cách một người nào đó có thể tồn tại trên thế giới và những lời nói của bạn có thể gửi đến họ tín hiệu sai đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png