10 Bí kíp chăm sóc tóc “học lóm” Sao Việt

Chọn lựa dầu gội đầu phù hợp

shampoo.jpg

(Nguồn: About time magazine)

Tóc bạn có đang hư tổn? Hay bị khô xơ và cần được cung cấp nhiều độ ẩm? Dầu gội dưỡng tócdầu xả đang sử dụng không đáp ứng được các nhu cầu này hoặc thậm chí làm cho da đầu bị kích ứng?

Nào hãy xắn tay áo lên nghiên cứu loại dầu gội dưỡng tóc phù hợp với chất tóc và nhu cầu của mình nhé. Lưu ý không nên lựa chọn sản phẩm chứa gốc sulfate hay paraben v.v.. tuy có thể làm cho tóc có cảm giác sạch hơn nhưng thật ra rất có hại đấy nhé!

Không gội đầu bằng nước nóng

wash-hair.jpg

(Nguồn: Glamour)

Gội đầu bằng nước nóng sẽ làm cho tóc hư tổn nhiều hơn, nên tắm với nước ấm vừa phải thôi và xả tóc bằng nước lạnh để các biểu bì tóc khép lại, giúp giữ độ ẩm và tăng độ bóng của tóc nhé!

Luôn dùng dầu xả sau khi gội

conditioner.jpg

(Nguồn: Pinterest)

Dầu xả làm mềm lớp biểu bì trên sợi tóc và cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết để làm tóc mềm mượt.

Cần lưu ý không nên để dầu xả trực tiếp lên da đầu mà mát xa từ ngọn tóc lên dần để tránh bị rụng tóc và bị gàu nhé. Sau khi gội và xả tóc, có thể dùng lược thưa hay lược tròn chải nhẹ nhàng từ ngọn tóc dần lên để có hiệu quả tốt nhất.

Dùng bọc gối lụa để ngủ ngon giấc và không bị rối tóc

cham-soc-toc-5.jpg

Vỏ gối lụa giúp“nâng niu” mái tóc khi ngủ (Nguồn: Curls understood)

Khác với bao gối cotton khi ngủ cọ xát với tóc làm cho tóc rối hơn và dễ gãy rụng. Vỏ gối satin hay bằng lụa sẽ “yêu thương” và chăm sóc tốt hơn cho mái tóc yêu quý của bạn.

Đừng ngại đầu tư chăm sóc tóc một lọ dầu dưỡng tóc thật xịn

Processed-with-VSCO-with-a6-preset-2.jpg

(Nguồn: Free people blog)

Chăm sóc mái tóc cũng như chăm sóc làn da vậy, khi tóc quá khô sẽ dễ chẻ ngọn và gãy rụng. Dầu dưỡng còn có thể bảo vệ mái tóc khỏi các tác động của nhiệt độ nữa đấy! Nên hãy chọn một loại dầu dưỡng tóc hoặc tinh dầu dưỡng tóc thật “đáng đồng tiền bát gạo” nhé.

Nhẹ nhàng dùng khăn bông chậm khô tóc sau khi gội

towel.jpg

(Nguồn: Pinterest)

Nhiều nàng có thói quen chà xát mạnh hay vò tóc cho nhanh khô sau khi tắm. Tác động mạnh sẽ càng làm cho các sợi tóc rối hơn và dễ bị gãy, thay vào đó hãy dùng khăn tắm mỏng hay áo phông bóp nhẹ các phần tóc cho ráo nước rồi để tự khô là tốt nhất.

Chăm chỉ mát-xa da đầu

massage.jpg

(Nguồn: Pinterest)

Mỗi ngày trước khi bắt đầu làm tóc bạn có thể thực hiện vài động tác massage đầu thư giãn đơn giản giúp tăng tuần hoàn máu da đầu. Bởi vì chân tóc có khỏe thì mới có được mái tóc dài chắc chắn và khỏe khoắn đấy.

Bảo vệ tóc khỏi các yếu tố ngoại cảnh

hat.jpeg

(Nguồn: Lyst)

Có rất nhiều yếu tố môi trường tác hại đến mái tóc như là ánh nắng mặt trời và độ ẩm cao, nên nàng nhớ đội mũ và sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng khi ra ngoài nhé! Ngoài ra khi đi bơi, bạn nhớ đội nón bơi để bảo vệ tóc khỏi tiếp xúc với các hóa chất có hại trong nước.

Nghĩ đơn giản, càng tối thiểu càng tốt

top-knot.jpg

(Nguồn: Pinterest)

Đừng quá phụ thuộc vào các công cụ uốn tóc, duỗi tóc nóng sẽ làm cho tóc nhanh hư tổn. Thay vào đó hãy thoa một chút tinh dầu dưỡng tóc và búi tóc ẩm lên để có mái tóc bồng bềnh tự nhiên vào sáng hôm sau nhé.

Có một chế độ ăn bổ dưỡng

healthy-food-Gather-Feast.jpg

(Nguồn: Gather & feast)

Cuối cùng nhưng quan trọng nhất, để có được một mái tóc đẹp “chuẩn sao” đến từ những bữa ăn hằng ngày của bạn. Hãy chọn lựa một chế độ ăn phù hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm. Bổ sung vitamin C, A, E, Sắt, Kẽm, có thể uống thêm thuốc bổ sung Biotin để đẹp người, làm đẹp da, đẹp tóc.

Hãy lên kế hoạch chăm sóc tóc toàn diên và tối ưu các nàng nhé. Chúc các cô gái của 3x5 thực hiện thành công các mẹo chăm sóc tóc và luôn xinh đẹp, quyến rũ.


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png