Khoa học chứng minh du lịch giúp nàng làm việc hiệu quả hơn. Cần gửi ngay bài viết này cho sếp nhé!

“Sếp ơi sau bao năm làm việc, vượt qua bao sóng gió, tới lúc này, em cần trút bầu tâm sự của em với sếp: EM CẦN ĐI DU LỊCH!”. Nghe tưởng đùa nhưng là thật đấy nàng ạ. Càng gần đến ngày lễ lớn hàng năm là keyword “Vacation Shaming” lại rầm rộ trên Insta, cụm từ này chỉ việc khi đi làm, chúng ta thường có xu hướng muốn thể hiện với sếp rằng mình là một người làm việc chăm chỉ nên vô tình “bỏ quên” những ngày phép hàng năm. Ở Mỹ, số lượng nhân viên không dùng hết ngày phép của mình lên đến 54%.

Đi Du Lịch

“Đã bao lâu lần vì công việc mà bạn không đi du lịch?”

Tara Cappel, nhà sáng lập công ty du lịch chuyên dành cho giới trẻ có tên For The Love Of Travel, chia sẻ thêm: “Ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới, chúng ta luôn phải chịu một áp lực phải làm việc thật chăm chỉ để có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Điều này dẫn đến việc ta ép mình phải làm việc nhiều hơn, cạnh tranh hơn. Nhưng các bạn phải hiểu rằng làm việc 12 tiếng mỗi ngày làm ta có cảm giác mình đã gặt hái được thật nhiều, nhưng bạn không nhận ra mình cũng đang mất đi thật nhiều. Văn hóa “workaholic” cứ thể phát triển, làm ai ai cũng cảm thấy mình cần ưu tiên công việc hơn là nghỉ ngơi”.

Nếu bạn cũng đang trong trường hợp như vậy và đang tìm kiếm nguồn động lực để cải thiện nó, vượt qua nó, đặt cho mình một kì nghỉ phép cùng một vé máy bay đi thật xa. Đây là 3 lý do, cũng là 3 động lực khổng lồ để bạn tham khảo thêm:

1/ Đi Du Lịch được chứng minh là tốt cho sức khỏe

Đi Du Lịch

“Du lịch giúp cải thiện sức khỏe, giảm thiểu vấn đề tim mạch”

Dựa theo nghiên cứu của Framingham Heart Study, phụ nữ du lịch 2 lần/ năm có tỉ lệ mắc các bệnh về tim thấp hơn 8 lần so với phụ nữ không đi du lịch hoặc du lịch sáu năm một lần. Và có thể bạn cũng đã biết về thông tin này nhưng du lịch là cách tốt nhất để làm giảm thiểu mức độ stress của tâm trí, với con số cực kì ấn tượng đó là 89% chỉ sau 1 ngày du lịch duy nhất.

2/ Đi Du Lịch giúp tinh thần thêm hưng phấn

Đi Du Lịch

“Nghĩ đến quang cảnh này có làm bạn kích thích không?”

Cũng dựa theo nghiên cứu này, những ngày càng gần kề ngày nghỉ, ngày đi du lịch tinh thần của bạn sẽ càng thêm hưng phấn. Dẫn đến hiệu suất công việc cũng từ đó mà tăng lên. Và cơn stress trong lòng sao thật nhạt nhòa vì đầu óc giờ chỉ biết nghĩ đến sông núi, biển rừng. Không chỉ vậy, bạn còn tha hồ diện những bộ váy đẹp, thỏa sức make up lộng lẫy.

3/ Thoát khỏi vùng an toàn, mở rộng thế giới quan

“Nhanh hay chậm không quan trọng, chỉ cần bước ra khỏi vùng an toàn của mình lập tức bạn sẽ trở thành một người giỏi giang hơn, tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn” Cappel cho biết, “thần kinh của chúng ta kích thích và bị cuốn hút bởi những thứ mới mẻ bao gồm cả âm thanh, hình ảnh, ngôn ngữ, xúc cảm.

Ngoài ra những thứ tuy không mới nhưng đã từng làm bạn ấn tượng, khi gặp lại (như đi du lịch một bãi biển 2 lần chẳng hạn), cũng sẽ gợi cho tâm trí sống động như lần đầu tiên”.

Đi Du Lịch

“Du lịch mà, càng đông sẽ càng vui hơn”

Nếu du lịch một mình không phải là “gu” của bạn, đi du lịch theo nhóm có thể là một lựa chọn tốt. “Du lịch đông người vừa giúp bạn có những kết nối cộng đồng tốt, song song đó vẫn cho bạn trải nghiệm tương tự như khi đi du lịch một mình. Đó là chưa kể đến yếu tố an toàn và yếu tố chia sẻ chi phí”. Vậy còn chờ gì nữa mà không đặt ngay một chuyến du lịch, một (vài) chiếc vé máy bay cho mình nhỉ?

Nguồn: The Thirty

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png