5 Quyển Sách Cần Đọc Nếu Bạn Đang Gặp Phải Các Hội Chứng Rối Loạn Tâm Lý

Hội chứng ám ảnh sợ hãi là một loại rối loạn tâm thần phổ biến hàng đầu ở Mỹ – khoảng 10% dân số.

Ngay cả khi bạn nghĩ mình không bị ám ảnh một thứ nào đó, chúng ta vẫn luôn có những nỗi sợ đang đeo bám trong tâm trí theo nhiều cách khác nhau. Nỗi sợ đó chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới năng suất làm việc của chúng ta, có thể kể đến một vài nỗi sợ phổ biến như việc sợ nói trước đám đông hoặc cảm giác lo lắng căng thẳng trong trong quá trình thi cử.

Khi phải đối mặt với nỗi sợ hãi nhiều lần, chúng thậm chí còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần như thường xuyên hoảng loạn, đổ mồ hôi lạnh và các triệu chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Tuy nhiên, luôn có cách để đối phó với những nỗi sợ hãi đó: Đẹp365 giới thiệu đến các bạn 5 cuốn sách dưới đây có thể giúp bạn đánh bại mọi “con quỷ nỗi hãi” đang ẩn náu trong cuộc sống của chúng ta.

“Daring Greatly: How the Courage to Be Vulnerable Transforms the Way We Live, Love, Parent, and Lead” – Brené Brown

Image result for Daring Greatly: How the Courage to Be Vulnerable Transforms the Way We Live, Love, Parent, and Lead

Hầu hết chúng ta nhìn nhận sự mềm yếu của bản thân là một nhược điểm, một thứ mà chúng ta cảm thấy lo sợ.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Brené Brown lại đưa ra một quan điểm hoàn toàn khác trong Daring Greatly: Khuyến khích độc giả dựa vào những cảm xúc bị tổn thương, cảm giác thấy mình không hoàn hảo, từ đó dùng chúng để làm bàn đạp cho một cuộc đời sống hết mình và dũng cảm sống toàn tâm toàn ý với nó.

Cuốn sách làm sáng tỏ một lý tưởng mới về việc cảm nhận những tổn thương mà chúng ta chịu đựng, đưa ra câu trả lời cho lý do tại sao chúng ta lại sợ bị tổn thương đến thế và nêu ra những giải pháp thực tế để ngăn chặn các tình huống tương tự.

Cuốn sách có thể sẽ không giúp bạn hàn gắn những tổn thương ngay tức thì, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu được bản chất của vấn đề, sau đó liên hệ tới cuộc sống của mình để bắt đầu sống lành mạnh hơn.

The Big Leap: Conquer Your Hidden Fear and Take Life to the Next Level – Gay Hendricks

Image result for The Big Leap: Conquer Your Hidden Fear and Take Life to the Next Level

The Big Leap là cuốn sách có thể giúp bạn học cách tạo cho mình bàn đạp từ “sự tầm thường” nhảy lên “hạng xuất sắc”. Để làm được điều đó, bạn phải học cách chinh phục những nỗi sợ hãi bên trong đang kìm hãm chính bạn.

Hendricks cho chúng ta thấy rằng: Những nỗi sợ hãi mà chúng ta thấy được đều là giả, tất cả chỉ là vì chúng ta quá tin rằng mình luôn có một giới hạn nhất định.

Trong cuốn sách, chúng ta được tìm hiểu về 4 loại rào cản tiềm ẩn mà nhiều người trong chúng ta tự áp đặt cho bản thân, điều này chính là nguyên nhân hạn chế rất nhiều khả năng của mình. Chúng ta có rất nhiều cảm xúc tiêu cực, bao gồm cả trạng thái lo lắng và những lúc tự phê bình bản thân, đây chính là những khối đá tảng khổng lồ cản bước thành công tương lai của chúng ta.

Hendricks viết cuốn sác này như đang trao cho chúng ta chìa khóa để “mở” những rào cản đó khỏi tâm trí: “Mỗi ngày tôi đều làm giàu cho bản thân, nâng cao những giá trị của thành công và tình yêu, tôi truyền cảm hứng cho những người xung quanh mình cũng làm điều tương tự như vậy.”

Hardcore Self Help: F**k Anxiety – Robert Duff

Image result for Hardcore Self Help: F**k Anxiety - Robert Duff

Khuyến cáo: Đây không phải là một cuốn sách self-help bình thường.

Không hề dẫn dắt người đọc đi sâu vào những kiến ​​thức khoa học, tác giả Duff vạch ra cho họ thấy những điều quan trọng theo cách mà ngay cả những người không có kiến thức về tâm lý học cũng có thể hiểu được.

Ngôn từ có đôi phần hơi…“chợ” nhưng lại rất dí dỏm nên đọc vừa bổ ích nhưng vẫn “mặn” cùng cực, Duff đưa mang lại cho người đọc rất nhiều thông tin hữu ích và thiết thực. Ngay cả khi bạn không mắc phải chứng rối loạn lo âu, bạn sẽ có được những tràng cười thả ga từ cuốn sách thú vị này.

The Anxiety and Phobia Workbook – Edmund J. Bourne

Image result for The Anxiety and Phobia Workbook - Edmund J. Bourne

Đây là một cuốn sách vô cùng thực tế với rất nhiều bài tập để người đọc có thể thực hiện theo, như kỹ thuật thở hay các bài thuốc thảo dược để giảm bớt chứng rối loạn lo âu nói chung, cũng như chứng lo sợ xã hội, những nỗi ám ảnh cụ thể, chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế và nhiều chứng bệnh liên quan khác.

Bên cạnh những giải pháp khắc phục nhanh chóng và dễ dàng, tác giả còn cho người đọc thấy được những cuộc độc thoại tiêu cực, những niềm tin sai lệch, những hình ảnh và cảm xúc trong đời thực để chúng ta có thể từng bước từ từ đưa những khía cạnh của cuộc sống lại nhau.

Nếu bạn đang mắc phải chứng lo âu, cuốn sách này sẽ ở bên cạnh bạn như một cố vấn siêu chất lượng giúp bạn vào mọi lúc mọi nơi.

Calm: Calm the Mind. Change the World – Michael Acton Smith

Image result for Calm: Calm the Mind. Change the World - Michael Acton Smith

Cuộc sống thường nhật của chúng ta bị lấp đầy bởi công việc, mối quan hệ và vô vàn thứ khác. Calm sẽ là một cuốn sách giúp bạn tìm lại “nút tạm dừng” trong cái hối hả ngược xuôi của dòng đời ấy.

Thiền chánh niệm đã được chứng minh có thể giúp giảm lo lắng, căng thẳng và cải thiện sức khỏe. Nhiều người nghĩ đến việc thiền định giống như một sự thay đổi lớn trong lối sống.

Calm nói về những thói quen đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với cuộc sống bận rộn mà tất cả chúng ta đang cố gắng bắt nhịp từng ngày. Đẹp365 hy vọng cuốn sách sẽ cung cấp những bài tập giúp bạn từng bước giữ cho bản thân sự thư thái mỗi ngày.

Nguồn: Lifehack

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png