4 bài học vỡ lòng khi ứng dụng phong cách tối giản Minimalism

Minimalism – phong cách tối giản là một trong những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong làng thời trang thế giới những năm gần đây. Ngày càng nhiều người lựa chọn phong cách này như tuyên ngôn thời trang của bản thân, nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng phong cách này sao cho sang trọng, hiện đại và thanh lịch nhất. Dưới đây là 4 bài học vỡ lòng khi ứng dụng phong cách Minimalism mà bất kì tín đồ thời trang cũng cần nằm lòng.

Có những “basic item-must-have” trong tủ đồ

Tuyên ngôn thời trang “Less – is – more” luôn luôn đúng. Đừng để bản thân bị cám dỗ bởi những mùa sale 50% – 70% mà hãy ưu tiên sở hữu một lượng nhỏ những món đồ thật chất, những item thời trang đa-zi-năng như áo phông trắng, sơmi trắng, quần skinny đen, váy đen nhỏ, blazer màu trung tính…

basic item
Áo phông trắng là items không thể thiếu trong tủ đồ theo phong cách Minimalism
sơ mi thanh lịch
Sơ mi thanh lịch phom rộng dễ ứng dụng trong mọi hoàn cảnh
vest nude kèm belt
Vest Nude Kèm Belt
blazer cùng phong cách Minimalism
Cô nàng công sở chắc chắn không thể thiếu một chiếc blazer thời thượng thế này khi theo phong cách Minimalism.

Từ vài ba món đồ cơ bản này, bạn có thể tạo nên thật nhiều trang phục tinh tế, thời thượng và theo đúng tôn chỉ của phong cách Minimalism.

Chú ý đến chất liệu và đường may

Các chất liệu mềm mại như ren, lụa, linen… sẽ mang đến cảm giác nữ tính, thanh lịch và quyến rũ. Trong khi đó, chất liệu thô cứng như sợi tự nhiên, bố, kaki… lại tạo nên sự tương phản mạnh mẽ.

phong cách tối giản
Chân váy dài với chất liệu ren mềm mại mang đến sự thanh lịch tuyệt đối
Minimalism
Sơ mi lụa phối theo công thức white-on-white mang đến vẻ thanh thoát cùng sắc trắng dịu mát ngày hè

Các item phong cách tối giản Minimalism cao cấp thường không mang những chi tiết đính kết hay họa tiết rườm rà mà chỉ biến hóa phom dáng trên nền chất liệu vốn có, với sự tinh tế điêu luyện và sắc sảo trong từng đường may và phom dáng của trang phục.

phom dáng làm nên phong cách tối giản
Sơ mi vạt chéo với chi tiết tay phồng tinh tế
Minimalism
Sơ Mi Trắng Tay Mini Nhún
Minimalism
Bộ jumsuit thời thượng với họa tiết kẻ sọc tối giản

Bảng màu tối giản chính là những gì mà Minimalism cần

Hãy tạm thời chia tay những họa tiết màu mè hay những gam màu sặc sỡ, và làm quen với những cách phối hợp trang phục đơn màu như black-on-black, white-on-white, neutral tones như kem, khaki hoặc xám.

Minimalism
Cả cây đen cực trendy và cá tính
Minimalism
Thiết kế thanh lịch với gam màu kem của NTK Lâm Gia Khang giúp nàng có nhiều lựa chọn cho phong cách Minimalism
Minimalism
Đầm Cotton Linen Nhún Eo

Nhưng tối giản không có nghĩa là bạn phải gắn bó triệt để với những tông màu này. Bạn có thể linh hoạt chọn gam màu yêu thích của bản thân. Nhưng hãy lưu ý chỉ sử dụng tối đa hai đến ba màu trong cùng một set đồ. Trong đó, có một tông màu trung tính để “kiềm hãm” bớt những tông màu còn lại.

Minimalism
Hãy áp dụng nguyên tắc không quá 3 màu trên cùng 1 set đồ
Minimalism
Đôi boots là điểm nhấn nhưng không quá lấn át bộ trang phục tổng thể với chi tiết áo và quần theo gam màu đất

Phụ kiện tinh tế cho nàng chuộng Minimalism

Cũng bởi vì nguyên tắc “back to basic”, giữ mọi thứ ở mức đơn giản nhất, minimalism thường bị hiểu nhầm là chỉ nên giữ thật ít điểm nhấn trên tổng thế trang phục. Song trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể nhấn nhá trang phục thêm phần thú vị với những món phụ kiện tinh tế cùng tông màu với trang phục trên nền thiết kế độc đáo, ấn tượng sẽ là cách giúp bạn cởi bỏ vẻ ngoài đơn điệu cho cách phối đồ nữ đơn giản đúng chuẩn Minimalism.

Minimalism
Cross-bag đỏ tạo nên điểm nhấn cho cả set đồ
Minimalism
Kính mát đen tông-xuyệt-tông với bộ cánh trắng đen cá tính
Minimalism
Quần Loe Đen Xẻ Viền Chỉ
Minimalism
Túi xách và đồng hồ là những phụ kiện được nhiều tín đồ minimalism ưu ái

Chắc chắn một điều rằng, Minimalism sẽ luôn trụ vững theo dòng chảy của thời gian. Bởi sự đơn giản chẳng bao giờ là lỗi thời, như lời bà hoàng Coco Chanel từng nói: “Đơn giản là chìa khoá của sự thanh lịch đích thực”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png