3 tips chọn áo ngực thể thao không sai vào đâu được!

Áo ngực thể thao giúp bảo vệ vòng 1 trong các hoạt động thể thao, giúp ổn định phần ngực đến hơn 50% so với áo ngực thông thường. Nhưng làm sao để chọn mua áo bra thể thao thoải mái nhất khi vận động thật không hề đơn giản chút nào!!! Hãy cùng Đẹp365 khám phá ngay những tip đơn giản để chọn áo ngực thể thao đúng cách nhé!

Chọn áo ngực thể thao đúng kích cỡ

Cũng như khi lựa chọn áo ngực thông thường, bạn cần biết chính xác số đo vòng ngực của mình. Và cả số đo bầu ngực của mình trước khi chọn mua nữa nhé! Chỉ cần một chiếc thước dây trong tay là bạn đã có thể xác định chính xác kích cỡ rồi.

chọn áo ngực thể thao
Hana Bra Burgundy

Để xác định số đo vòng ngực, hãy vòng thước dây quanh phần dưới bầu ngực. Cộng thêm 5 inch (khoảng 12,7 cm) cho phép đo trên. Số chẵn gần nhất của kết quả là số đo cho dây đai áo.

[Hình 2] Vòng ngực nằm ở phía dưới ngực và ngay sát dưới áo ngực mà bạn dùng hàng ngày

Với phần bầu ngực, bạn vòng thước dây đi qua phần bầu ngực nhô lên cao nhất. Sau đó trừ đi số đo vòng ngực phía trước. Đó là số đo bầu ngực (cup size) bạn cần chọn.. Làm tròn số đo với con số chẵn gần nhất để tìm ra kích cỡ vòng ngực.

chọn áo ngực thể thao

Hiệu số 2 vòng từ 10-12 cm là cup A, 13-14 cm là cup B, 15-17 cm là cup C và 18-19 cm là cup D.

Chú ý đến chất liệu

Có rất nhiều loại chất liệu áo ngực thể thao để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số loại chất liệu cùng đặc điểm mà bạn có thể tham khảo.

  • Chất Nylon/Spandex: Mềm mại, độ nâng đỡ cao và giữ được phom dáng
  • Chất Cotton/Spandex:Mềm mại, thấm hút mồ hôi, thoáng khí
  • Chất Polyester/Spandex: Tính chất cố định phom của Spandex và thoát ẩm của Polyester giúp người mặc luôn khô thoáng
  • Chất Polyester/Cotton/Spandex: Cotton & Polyester giúp thấm hút mồ hôi và thoát ẩm. Spandex giữ phom dáng và sự thoải mái.
  • Chất Polyester/Cotton: sợi mềm mại với chức năng hút ẩm cao, tuy nhiên không co giãn nhiều
chọn áo ngực thể thao
Mila Bra No.2

Bằng cách lưu ý chất liệu, bạn có thể chọn mua cho mình chiếc áo bra top không chỉ đẹp mà còn đa năng!

Áo bra nào, chức năng đó!

Tùy vào cường độ vận động, áo ngực thể thao được chia theo các mức độ hỗ trợ khác nhau. Có 3 loại áo bra top cơ bản nhất mà bạn cần biết, đó là:

[Hình 5] Sự khác biệt giữa các loại áo ngực thể thao có chức năng khác nhau
  • Áo bra nâng (compression bra):  thiết kế giúp nâng đỡ ngực và hạn chế chuyển động bằng việc tạo cho ngực lực hướng vào trong. Kiểu áo này phù hợp với bạn nữ có size ngực nhỏ.
  • Áo bra bảo vệ (encapsulated bra): Loại bra này có thêm kết cấu để tạo dáng ngực tự nhiên hơn, thêm phần vải bảo vệ dành cho những người có ngực hơi lớn.
  • Áo bra dây (underwire bra): Kiểu áo bra này giúp bảo vệ ngực size lớn với những thiết kế hộ trỡ nâng đỡ và cố định nhiều hơn áo bra bảo vệ.
chọn áo ngực thể thao
Luna Sports Bra

Áo ngực thể thao là một trong những món đồ nên đầu tư kĩ lưỡng khi bạn luyện tập thể thao. Hy vọng những gợi ý từ Đẹp365 sẽ giúp phái đẹp có những cách chọn áo ngực thể thao ưng ý và hiệu quả nhất!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png