Giải mã bí ẩn ngày tháng sinh, tính cách của 12 cung hoàng đạo

Xem thêm: 

Những điều "chuẩn không cần chỉnh" về tính cách 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là gì?

Theo thiên văn học, mặt trời sẽ di chuyển qua các chòm sao và tạo thành một vòng tròn lớn. Vòng tròn Ecliptic này được chia thành 12 phần bằng nhau gọi là Chòm sao hoàng đạo. 

12 cung hoàng đạo là 12 cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm đầu của Bạch Dương. Cung hoàng đạo của 12 tháng sinh gồm Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bò Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian mà mặt trời đang ở vị trí của chòm sao nào thì bạn sẽ thuộc chòm sao đấy. Người ta tin rằng, mỗi cung hoàng đạo sẽ thể hiện những nét cá tính, đặc điểm khác nhau.

12 Cung hoàng đạo là gì12 cung hoàng đạo là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

Các yếu tố tự nhiên trong 12 cung hoàng đạo

Bí mật của 12 cung hoàng đạo được thể hiện qua 4 nhóm yếu tố gồm Nước – Lửa – Đất – Không Khí tương ứng với 4 mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông. Cụ thể như sau:

 • Yếu tố Nước: Gồm cung Song Ngư, Bọ Cạp, Cự Giải. Người mang yếu tố cung hoàng đạo này cực kỳ nhạy cảm, dễ xúc động và trực giác cao. Tâm hồn của họ như đại dương rộng lớn, bí ẩn và dạt dào cảm xúc. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất cứ điều gì một cách thầm lặng.
 • Yếu tố Lửa: Gồm cung Sư Tử, Nhân Mã, Bạch Dương. Những người sở hữu yếu tố này thường có xu hướng năng động, quyết tâm đạt được mục đích. Họ khó kiểm soát bản tính nóng giận của mình. Tuy nhiên họ lại rất mạnh mẽ về mặt thể chất lẫn tinh thần.
 • Yếu tố Đất: Gồm cung Kim Ngưu, Ma kết, Xử Nữ. Đặc trưng của những người thuộc cung này là tính cách thực tế, trung thành, ngại thay đổi, bảo thủ và đôi khi cũng dễ xúc động.
 • Yếu tố Không Khí: Gồm cung Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình. Những người thuộc yếu tố này thường có một tinh thần cực kỳ lý trí, giao tiếp tốt. Ngoài ra, họ cũng sở hữu trí tuệ, tư duy thông minh, thích đọc sách và tham gia các buổi thảo luận.

Các yếu tố tự nhiên trong 12 cung hoàng đạoCác yếu tố tự nhiên trong 12 cung hoàng đạo bao gồm: Nước, Lửa, Đất, Khí (Nguồn: Sưu tầm)

Thứ tự của 12 cung hoàng đạo theo ngày và tháng sinh

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có ngày tháng sinh khác nhau, thể hiện đặc điểm và tính cách riêng của từng người. Dưới đây là thứ tự của 12 cung hoàng đạo theo ngày sinh và tháng sinh.

 • Ma Kết: Từ ngày 22/12/ – 19/01
 • Bảo Bình: Từ ngày 20/1 – 18/02
 • Song Ngư: Từ ngày 19/02 – 20/03
 • Bạch Dương: Từ ngày 21/04 – 21/06
 • Kim Ngưu: Từ ngày 21/04 – 20/05
 • Song Tử: Từ ngày 21/05 – 21/06
 • Cự Giải: Từ ngày 22/06 đến 22/07
 • Sư Tử: Từ ngày 23/07 tới 22/08
 • Xử Nữ: Từ ngày 23/08 tới 22/09
 • Thiên Bình: Từ ngày 23/09 tới 23/10
 • Bọ Cạp: Từ ngày 24/10 tới 22/11
 • Nhân Mã: Từ ngày 23/11 tới 21/12

Tính cách của 12 cung hoàng đạo nam và nữ

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách và sở thích riêng, từ đó bạn có thể dự đoán được vận mệnh cũng như một số khía cạnh tác động đến cuộc sống như sức khỏe, tình duyên, tiền bạc, lối sống, hôn nhân… Sau đây 3x5 sẽ giải mã bí mật về tính cách 12 cung hoàng đạo nam và nữ.

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Cung Bạch Dương có biểu tượng là chú cừu đực sở hữu bộ lông vàng theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại. Đây là cung hoàng đạo tiên phong đầu tiên trong 12 cung nên Bạch Dương có tính cách năng động, dũng cảm, luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi thử thách. 

Bên cạnh đó, Bạch Dương có xu hướng thiếu kiên nhẫn, ngay thẳng, không nhường nhịn ai và thích lãnh đạo người khác nên dễ bị người khác ganh ghét.

Cung Bạch Dương là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Biểu tượng của cung Kim Ngưu là hình ảnh con bò vàng. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất thông minh, trung thực và đáng tin cậy. Chính vì thế, họ sẽ trở thành một người bạn, người đồng nghiệp tuyệt vời trong công việc lẫn cuộc sống.

Hơn nữa, những người thuộc cung Kim Ngưu còn hiền lành, chu đáo và có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, Kim Ngưu lại khá cứng đầu nên đôi khi có những hành động thiếu kiểm soát.

Cung Kim Ngưu là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Kim Ngưu (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Cung Song Tử có biểu tượng khá đặc biệt đó là hình ảnh hai anh em Pollux và Castor trong thần thoại Hy Lạp. Có lẽ vì thế những người thuộc cung hoàng đạo này thường tồn tại hai bản tính trái ngược nhau. Do đó, bạn có thể cảm nhận Song Tử là người hay thay đổi suy nghĩ và thiếu sự kiên định trong mọi việc. Thế nhưng, họ lại có bản tính thông minh, ham học hỏi, đặc biệt là vô cùng tình cảm nên rất được mọi người yêu mến.

Cung Song Tử là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cung Cự Giải thuộc nguyên tố Nước nên có biểu tượng là hình một con cua. Nhìn chung, người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách lương thiện, dịu dàng, sống nội tâm khép kín. Nhìn bên ngoài họ tuy lạnh lùng, cứng rắn như lớp vỏ cua nhưng bên trong tâm hồn lại rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương.

Điểm yếu của Cự Giải là hay buồn bã, bi quan, luôn có cảm giác không an toàn nên có suy nghĩ tiêu cực. Để hiểu hết một Cự Giải là điều không đơn giản bởi họ thường lo lắng và hay nghĩ nhiều về hành động của người khác đối với mình.

Cung Cự Giải là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Cự Giải (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên những người thuộc chòm sao này có cá tính rất mạnh mẽ, can đảm và táo bạo. Họ rất thông minh, luôn đứng top đầu trong các cuộc thi về trí tuệ. Tuy nhiên, Sư Tử cũng sở hữu tích cách kiêu ngạo, tự cao tự đại, có cái tôi rất lớn luôn cho mình là trung tâm vũ trụ. Ngoài ra, tính bướng bỉnh và lười biếng cũng chính là nhược điểm khiến nhiều người rất khó chịu mặc dù Sư Tử rất tài năng.

Cung Sư Tử là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Sư tử (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Cung Xử Nữ được biểu tượng bằng hình ảnh cô gái đồng trinh. Đa số phụ nữ thuộc cung cung hoàng đạo này thường xinh đẹp và thông minh. Ngoài ra, điểm mạnh của Xử Nữ là sự tinh tế, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ ít nói, trầm tính và toát lên một vẻ bí ẩn khiến người khác muốn tìm hiểu và khám phá.

Cung Xử Nữ là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Xử Nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Cung Thiên Bình có biểu tượng là hình ảnh cán cân công lý, vì thế người thuộc cung này có tính cách thẳng thắn, thông minh, nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng công bằng và khách quan. Hơn nữ, Thiên Bình là những người rất xinh đẹp, thông minh, ngoại giao tốt. Tuy nhiên, bạn đừng chọc giận Thiên Bình vì họ rất dễ tủi thân và đặt nặng mối tư thù. 

Cung Thiên Bình là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Người sở hữu chòm sao Bọ Cạp có tính cách mạnh mẽ, kiên trì, sống có lý tưởng, quyết liệt đạt được tham vọng trước mắt. Tuy nhiên, trong tính cách của cung Bọ Cạp lại có tính ngoan cố, kiệm lời, rất khó để bạn tạo được niềm tin với họ.

Cung Bò Cạp là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Bọ Cạp (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã có biểu tượng đặc biệt nhất trong 12 cung hoàng đạo chính là hình ảnh chàng trai nửa người nửa ngựa đang giương cung tên đầy mạnh mẽ. Đặc trưng nổi bật trong tính cách của chòm sao này là thích sống tự do, không thích bị bó buộc bởi bất kỳ mối quan hệ nào. Nhưng vì thế mà họ sống phóng khoáng trái lại, họ cực kỳ tình cảm, tràn đầy khát vọng nhiệt huyết và hài hước. 

Cung Nhân Mã là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Nhân Mã (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Thông minh, tham vọng, tinh thần trách nhiệm cao và kiên nhẫn là những đức tính tốt đẹp của người thuộc cung Ma Kết. Tuy nhiên, họ sống theo những nguyên tắc quá khuôn khổ, sợ bị lợi dụng nên mang tâm thế phòng bị khá cao đối với những người không quen biết. Họ tin rằng, càng làm việc chăm chỉ và tiếp xúc nhiều mới giúp mối quan hệ gắn chặt hơn.

Cung Ma Kết là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Mã Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Hình ảnh tượng trưng của cung Bảo Bình là một vị thần mang bình nước. Những người thuộc cung này có trí tuệ, thông minh và ước mơ lớn lao. Bảo Bình là người sống hoạt bát, hướng ngoại nên bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực khi tiếp xúc với họ. Tuy nhiên, họ cũng có phần cứng đầu, thích sự tự do và không thích bị chi phối bởi người khác.

Cung Bảo Bình là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Hình ảnh tượng trưng cho cung Song Ngư là hai chú cá bơi lượn tự do, đan xen ngược chiều nhau. Người thuộc cung này sống rất tình cảm, ngây thơ và chân thành. Tuy nhiên, họ thường không kiên định với quyết định của mình nên dễ bị tác động bởi những yếu tố xung quanh. Đặc biệt, Song Ngư sở hữu vẻ ngoài vô cùng đáng yêu và ngọt ngào khiến mọi người luôn muốn được che chở họ.

Cung Song Ngư là một trong 12 cung hoàng đạoTính cách của cung Song Ngư (Nguồn: Sưu tầm)

Những bí mật thú vị của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo ai ngầu nhất?

Nói tới chữ “ngầu” mà không nhắc đến cung Sư Tử thì thật sự là một sai lầm lớn. Những người sinh ra dưới chòm sao Sư Tử được thừa hưởng tính cách vô cùng nổi bật của chúa tể muôn loài. Họ mạnh mẽ, tự tin, luôn muốn khẳng định bản thân mình trong xã hội và ghét phải tỏ ra yếu đuối. Cung Sư Tử rực rỡ, tỏa sáng bằng khí chất quý tộc rất riêng biệt khiến mọi người vừa nể phục vừa e dè, sợ hãi.

Trong 12 cung hoàng đạo ai là bí ẩn nhất?

Trong 12 cung hoàng đạo ai là bí ẩn nhất? Câu trả lời chính là Bò Cạp. Chòm sao này luôn tạo ra vẻ ngoài lạnh lùng, cứng rắn nhưng bên trong là một tâm hồn mỏng manh. Chính vì thế, không ai có thể đọc được những gì đang diễn ra trong tâm trí của họ.

Trong 12 cung hoàng đạo ai xinh đẹp nhất?

Thiên Bình chính là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo có khuôn mặt đẹp nhất. Thiên Bình là người yêu cái đẹp nên luôn xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu giúp thu hút ánh nhìn của người đối diện. Ngoài ra, Song Ngư cũng là cái tên được nhắc đến nhiều trong bảng xếp hạng bình chọn cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất.

Trong 12 cung hoàng đạo ai may mắn nhất?

Cung Nhân Mã được chiếu bởi sao Mộc – ngôi sao gắn liền với sự may mắn và phong phú. Điều này cũng ảnh hưởng đến tính cách của cung hoàng đạo này. Họ luôn suy nghĩ tích cực và truyền đi năng lượng lạc quan, vui vẻ đến mọi người. Ngoài ra, người hay cười là người may mắn và Bạch Dương được xem là cung hoàng đạo có nụ cười đẹp nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Bí mật thú vị của 12 cung hoàng đạoNhân mã là cung hoàng đạo may mắn nhất(Nguồn: Sưu tầm)

Chắc hẳn đọc đến đây các bạn đã hiểu rõ bí mật về tính cách 12 cung hoàng đạo rồi nhỉ. Bài viết này tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng giúp bạn hiểu được tính cách và tìm ra sở thích phù hợp với bản thân. Từ đó không ngừng nỗ lực, cố gắng đạt mục tiêu mà mình đề ra trong cuộc sống.

Những câu hỏi thường gặp về 12 cung hoàng đạo

Tính cách 12 cung hoàng đạo theo ngày sinh?

– Bạch Dương – Nhiệt huyết
– Kim Ngưu – Kiên nhẫn
– Song Tử – Dễ hòa nhập
– Cự Giải – Chăm chỉ
– Sư Tử – Tự tin
– Xử Nữ – Trung thành
– Thiên Bình – Công bằng
– Thần Nông – Mạnh mẽ
– Nhân Mã – Sáng tạo
– Ma Kết – Mục tiêu
– Bảo Bình – Chia sẻ
– Song Ngư – Mơ mộng

12 cung hoàng đạo nữ nào xinh đẹp nhất?

Dựa vào bảng xếp hạng 12 chòm sao, cung hoàng đạo có khuôn mặt đẹp nhất thuộc về:
– Hạng nhất: Song Ngư
– Hạng 2: Xử Nữ
– Hạng 3: Sư tử
– Hạng 4: Bạch Dương
– Hạng 5: Thiên Bình

Xem thêm: 

Tìm ra bộ môn thể dục phù hợp nhất cho 12 cung hoàng đạo

Lựa chọn màu mắt theo từng cung hoàng đạo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png