10 khách sạn thân thiện với môi trường ở Đông Nam Á bạn nhất định phải ghé thăm

The Yard Hostel, Bangkok, Thailand

khách sạn thân thiện môi trường The Yard Hostel, Bangkok, Thailand

Một phần của nơi này được làm từ container vận chuyển tái chế. Và vâng, giấy tái chế được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt để giữ cho các tòa nhà mát mẻ.

Máy điều hòa không khí biến tần và đèn LED tiết kiệm năng lượng và chai nước thủy tinh có thể bơm lại giúp loại bỏ nhu cầu nhựa. Rác thải sẽ được ủ và giữ lại dùng cho khu vườn xanh.

The Yard Hostel, Bangkok, Thailand

Nhưng điều thực sự đáng chú ý về The Yard hơn cả đó là vị trí của nó. Ở trung tâm, gần các phòng trưng bày, cửa hàng và quán ăn của khu phố Ari mát mẻ.

Xem thêm tại: theyardhostel.com

Sampran Riverside, Nakhon Pathom, Thailand

khách sạn thân thiện môi trường - Sampran Riverside, Nakhon Pathom, Thailand

Sampran Riverside (cách Bangkok khoảng 40km về phía tây) là nhà tiên phong trong các dịch vụ lưu trú xanh khi khai trương vào năm 1962, làm nổi bật văn hóa Thái Lan.

Đây là khách sạn thân thiện môi trường thường xuyên đổi mới và đã đón nhận du lịch hữu cơ, định vị mình là điểm đến để thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn giữa nông dân và người tiêu dùng. Sampran hỗ trợ thương mại công bằng, đã cấm hóa chất nông nghiệp, tái chế dầu và đào tạo nhân viên trong việc quản lý chất thải thực phẩm và áp dụng hoạt động dưa trên bền vững môi trường.

Sampran Riverside, Nakhon Pathom, Thailand

Du khách nghỉ tại đây có thể bơi trong hồ bơi không có clo hoặc ghé thăm các trang trại địa phương, bao gồm cả trang trại Patom Organic Farm của khách sạn.

Golden Buddha Beach Resort, Koh Phra Thong, Thailand

khách sạn thân thiện môi trường - Golden Buddha Beach Resort, Koh Phra Thong, Thailand

Chỉ có sáu khách sạn trên đảo Koh Phra Thong (Đảo Phật Vàng) xa xôi. Golden Buddha Resort cung cấp các tiện nghi như club-house hoặc quán bar. Các ngôi nhà gỗ và nhà trên cây không có điều hòa không khí, dựa vào gió biển và các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho quạt và nước nóng. Chất thải được chuyển đến đất liền để xử lý thích hợp và tiền thu được từ việc tái chế được trả lại cho nhân viên. Các loại chất lỏng tẩy rửa được sản xuất từ vỏ cam hữu cơ.

Golden Buddha Beach Resort, Koh Phra Thong, Thailand

Khi đến với khách sạn thân thiện môi trường, bạn không được sử dụng túi nhựa, và chỉ cần đi vài bước sẽ lại thấy các thùng rác làm từ tre để sẵn cho khách du lịch.

Xem thêm tại: goldenbuddharesort.com

Mango Bay Resort, Ong Lang Beach, Phú Quốc- Vietnam

khách sạn thân thiện môi trường - Mango Bay Resort, Ong Lang Beach, Phú Quốc, Vietnam

Trên một hòn đảo nơi du lịch đang thay thế nhanh chóng các ngành nghề đánh bắt và sản xuất nước mắm truyền thống, Mango Bay có rất nhiều bungalow được xây dựng với các kỹ thuật và vật liệu có tác động thấp đến sự xanh của môi trường, tôn trọng cảnh quan.

Mango Bay Resort, Ong Lang Beach, Phú Quốc, Vietnam

Khu nghỉ mát bên bờ biển trải dài trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam này tự hào về việc nâng cao nhận thức về thiên nhiên của mọi người. Họ thường xuyên hỗ trợ tái sinh rạn san hô bằng cách làm việc với ngư dân địa phương và tài trợ cho các chiến dịch làm sạch biển vì cộng đồng.
Xem thêm tại: mangobayphuquoc.com

Eden Eco Village, Kampot – Khách sạn thân thiện môi trường tại Cambodia

Được thành lập sáu năm trước trên bờ biển Prek Teuk Chhou, một chuyến đi dạo quanh khu vườn xanh của Eden Eco Village sẽ làm bạn thích mê.

khách sạn thân thiện môi trường - Mango Bay Resort, Ong Lang Beach, Phú Quốc, Vietnam

Khu vườn là một bộ sưu tập các ngôi nhà gỗ và tre, nhà sàn, nhiều trong số chúng nằm ngay trên mặt nước – và sử dụng năng lượng mặt trời riêng cho đèn và quạt. Hầu hết các sản phẩm có tại Eden Eco Village đều là sản phẩm của dân địa phương, và mô hình hoạt động đặc biệt giúp tái chế và phân hủy mọi thứ có thể, bao gồm cả chất thải của các nhà vệ sinh thành phân bón.

Cuộc sống ở đây được thiết lập theo nhịp điệu của nước: yoga bên sông vào buổi sáng, sau đó là chèo thuyền kayak hoặc ngâm mình dưới sông, trị liệu tự nhiên trong spa chỉ dành cho phụ nữ và ngắm đom đóm vào ban đêm.

Lodges Ekologika, Pesawahan, Cicurug, Indonesia

Jakarta nổi tiếng với vấn nạn giao thông quá dày đặc, nhưng khi đến khách sạn thân thiện môi trường – Lodges Ekologika thì khác hoàn toàn. Cách thị trấn khoảng 2 giờ chạy xe, Ekologika xây dựng rất nhiều bungalow làm từ gỗ tếch tái chế, bạn cũng có thể ở trong khu nhà “Leuit” – tức kho lúa truyền thống của người Sundan, đã được tu sửa đầy đủ tiện nghi.

khách sạn thân thiện môi trường - Mango Bay Resort, Ong Lang Beach, Phú Quốc, Vietnam

Các phòng sử dụng năng lượng mặt trời, nước mưa và nước từ máy lạnh được thu thập và tái sử dụng. Ekologika cũng đã bắt đầu một chương trình trồng lại rừng và đã đạt tới con số 1.500 cây tính tới thời điểm hiện tại.

Xem thêm tại: Facebook

The Frangipani Langkawi Resort and Spa, Langkawi, Malaysia

Langkawi – nổi tiếng với những bãi biển, cảnh quan tươi tốt và những khu resort coi trọng thiên nhiên. Nổi bật nhất trong đó chính là The Fran. Phần lớn sản phẩm – bao gồm cá và gia cầm – được trồng tại chỗ, và tất cả mọi thứ rác thải đều có thể được tái chế hoặc ủ dùng cho cây xanh.

khách sạn thân thiện môi trường - The Frangipani Langkawi Resort and Spa, Langkawi, Malaysia

Đặc biệt, The Fran cực kì năng nổ giáo dục cộng đồng phải coi trọng môi trường. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm, resort liên tục tổ chức giảng về những gì mà nơi đây thực hành thông qua các hội nghị và diễn đàn trong khu vực. Các học viên được tham gia vào ngành làm vườn và khoa học môi trường, những vị khách muốn tìm hiểu về công việc của họ và hệ sinh thái địa phương cũng được chào đón nồng nhiệt.

 Xem thêm tại: frangipanilangkawi.com

Oasia Downtown – Khách sạn thân thiện môi trường tại Singapore

“Nhiều cây thế” sẽ là suy nghĩ của bạn khi bước những bước đầu tiên vào khuôn viên nơi đây. Mặt tiền, trên mái nhà và khắp các không gian công cộng đều mang màu xanh tươi mát, thực sự rất sảng khoái và bắt mắt.

khách sạn thân thiện môi trường - Oasia Downtown, Singapore

Nhưng không chỉ có vậy, cây xanh thực sự hấp thụ nhiệt mặt trời, giảm nhiệt độ của Oasis xuống tới 25C, dẫn đến không khí nơi đây cũng trong lành, thoải mái hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn để làm mát không khí.

Tất cả các không gian công cộng trong khách sạn được thiết kế để tận dụng thông gió chéo, các góc cạnh của tòa nhà được tối ưu trong thiết kế để giúp sử dụng ánh sáng và bóng râm tự nhiên nhiều nhất có thể, giảm lượng điện tiêu thụ.

Xem thêm tại: oasiahotels.com


Nguồn: The Guardian

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png