Bạn có bao giờ thắc mắc phụ nữ thời xưa làm đẹp “bá đạo” đến thế nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ đã là gì, phụ nữ thời xưa làm đẹp còn “bá” hơn rất nhiều. Bạn sẽ không tin nhưng những người phụ nữ xưa đã áp dụng các cách làm đẹp không thể tin được. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu xem các cách ấy là gì nhé !

Làm trắng da bằng chất độc

Ở thế kỷ 16, quan niện về sắc đẹp là những người có làn da trắng nhợt nhạt mới là biểu hiện của sức khỏe và sự quý phái giống như Nữ hoàng nước Anh – Elizabeth I nên họ đã sử dụng một loại bột làm trắng là bột chì cacbonat (thường sử dụng trong hội họa) hoặc thủy ngân để bôi lên mặt để làm đẹp. Cách làm đẹp này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người, chúng sẽ phá hoại hệ thần kinh, gây đau đầu, chán ăn, thiếu máu, mất ngủ… thậm chí có thể gây chết người nhưng hầu hết phụ nữ thời đó đều áp dụng.

Nữ hoàng nước Anh – Elizabeth I là biểu tượng cho trào lưu làm đẹp bất chấp nguy hiểm này 

(Nguồn: Pinterest)

Tẩy lông bằng vôi sống

Khi vôi sống (c)anxi oxit) phản ứng mạnh với nước sẽ tạo ra nhiệt độ cao

(Nguồn: Healthyday)

Bạn hãy thấy việc tẩy lông dễ dàng hiện nay làm điều may mắn đi bởi không ít phụ nữ Ý thời kỳ Phục hưng đã phải dùng vôi sống (canxi oxit) để làm điều đó. Nhưng bạn nên biết, vôi sống phản ứng rất mạnh với nước tạo thành vôi tôi có nhiệt độ cao và nếu không cẩn thận sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho da. Bởi vậy, phải nói phụ nữ thời xưa “chấp nhận rủi ro” cực cao khi áp dụng cách làm đẹp này vì khi chẳng may thoa canxi oxit lên da còn ẩm, họ sẽ dễ dàng bị bỏng và phồng rộp da nghiêm trọng.

Dù nguy hiểm nhưng không ít phụ nữ thời kỳ Phục Hưng đã áp dụng cách làm đẹp này thường xuyên

(Nguồn: Pinterest)

Làm mắt long lanh từ cà độc dược

Bạn làm gì để có đôi mắt long lanh, to tròn? Có thể là trang điểm, đeo kính giãn tròng… nhưng phụ nữ ở thời kỳ Victoria (thế kỷ 19) lại ngâm cà độc dược trong nước sau đó nhỏ vào mắt để đôi mắt lung linh hơn bởi dung dịch này có khả năng làm giãn nở đồng tử giống như kính áp tròng hiện nay. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều dung dịch này thì độc tố của cà độc sẽ khiến cho đồng tử bị bào mòn dẫn đến nguy cơ mắt bị mù vĩnh viễn.

 Phụ nữ thời xưa luôn sẵn sàng làm đẹp cho đôi mắt bất chấp, cho dù nó có nguy cơ làm mù mắt vĩnh viễn

(Nguồn: Tumblr)

Xóa tàn nhang bằng carbon dioxide

Cách xóa tàn nhang của những người phụ nữ phương Tây thời trung cổ áp dụng bây giờ có cho tiền cũng không ai dám thử. Cách làm đẹp thịnh hành thời đó để xóa tàn nhang đó chính là nhờ carbon dioxit – loại hóa chất có khả năng gây hoại tử và biến dạng da rất nguy hiểm. Họ che mũi, miệng người dùng bằng dụng cụ kim loại rồi dùng carbon dioxide bôi lên vùng da bị tàn nhang để loại bỏ chúng. Liệu bạn có sẵn sàng đánh đổi làn da có chút tàn nhang của mình lấy một làn da bị hoại tử và biến dạng giống như những người phụ nữ này không?

Phụ nữ thời xưa có thể làm mọi cách, miễn đẹp là được 

(Nguồn: BlazePress)

Bó eo bằng áo bó chẽn

Để có thân hình “thắt đáy lưng ong “ thì phụ nữ  thời xưa đã phải nhờ đến chiếc áo bó chẽn bó sát cơ thể. Nghe có vẻ hấp dẫn và khá nhẹ nhàng, nhưng bạn nên biết, việc mặc áo bó chẽn khiến mọi cử động trở nên khó khăn và gây khó thở cho người mặc. Và nếu mặc áo chẽn này trong thời gian dài còn gây tổn thương cho khung xương và buồng phổi, thậm chí gây xáo trộn sự sắp xếp tự nhiên của nội tạng và có thể gây chảy máu bên trong dẫn đến tử vong.

Đến thở còn khó khăn chứ đừng gì tới đẹp, ấy vậy mà họ vẫn mặc

(Nguồn: Pinterest)

Kiểu tóc fontange

(Nguồn: Emoti Bond)

Trào lưu làm đẹp bằng kiểu tóc Fontange rất được ưa chuộng tại Pháp cuối thế kỷ XVII tới đầu thế kỷ XVIII. Ban đầu kiểu fontange chỉ gồm ruy băng, ren, vòng trang sức và đôi khi có mũ nhỏ đan xen với tóc búi cao. Nhưng kiểu tóc này ngày càng “dị” hơn khi biến nó thành cái “tháp” cao trên đầu và bao gồm cả tóc giả và họ thích gì thì họ gắn lên đầu thứ đó. Kiểu tóc này khiến họ không thể di chuyển bình thưởng bởi nó sẽ va chạm vào các vật phía trên đầu, mất thăng bằng dẫn đến bị thương và thậm chí là tàn phế. Đó là còn chưa kể những vật dụng mà họ “đắp” thêm lên đầu có thể xẩy ra nguy cơ rắc rối bất cứ lúc nào.

Tàn phế vì một kiểu tóc, bạn đã cảm thấy độ “bá” không phải dạng vừa của phụ nữ thời xưa chưa? 

(Nguồn: Pinterest)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png