Dùng dầu dưỡng da trước hay sau bước kem dưỡng ẩm?

Với những tín đồ nghiện skincare thì bên cạnh kem dưỡng da thì tinh dầu dưỡng da cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các khảo sát đã cho thấy, không phải ai cũng biết cách để dùng dầu dưỡng sao cho đúng. Còn bạn, bạn có biết nên dùng dầu dưỡng da trước hay sau bước dùng kem dưỡng ẩm thi mới đúng cách?

1. Dùng dầu dưỡng da trước hay sau kem dưỡng ẩm thì đúng cách?

Theo các chuyên gia da liễu, trình tự của các bước skincare mà bạn nên áp dụng là: thoa kem dưỡng ẩm rồi mới thoa tinh dầu dưỡng da. Có rất nhiều lý do mà các chuyên gia đã lý giải cho bước chăm sóc da quan trọng này.

Thời gian dầu dưỡng thẩm thấu vào da

Đầu tiên, bạn phải mất một thời gian để tinh dầu thẩm thấu vào sâu bên trong các tế bào da. Thông thường, sẽ phải mất từ 30 phút đến 1 tiếng để dầu có thể thật sự thẩm thấu vào da. Và dĩ nhiên, bạn sẽ phải chờ đợi trong một khoảng thời gian dài mới có thể thoa kem dưỡng ẩm. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn cho việc này phải không nào?

Dầu dưỡng da có khả năng khóa ẩm trên da

Bên cạnh lý do về thời gian thì còn có một lý do vô cùng khoa học khác đã khiến các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi dùng tinh dầu. Đó chính là tinh dầu sẽ tạo thành một lớp bảo vệ trên da và khóa độ ẩm trên da của bạn. Vì vậy nếu bạn thoa kem dưỡng ẩm lên trên lớp dầu dưỡng thì kem sẽ không thể nào “xuyên qua” dầu dưỡng để thẩm thấu vào bên trong da được. Như thế thì việc dùng kem dưỡng ẩm sẽ không còn hiệu quả nữa.

Tinh dầu dưỡng da thường được xem như một lớp áo khoác trên da để giúp các lớp dưỡng ẩm không bị bay hơi. Như vậy bạn có thể “bảo toàn” hiệu quả của các sản phẩm dưỡng ẩm khác mà bạn đã sử dụng trong chu trình skincare hằng ngày của mình. Vì thế, cách tốt nhất và đúng đắn nhất để dưỡng da chính là sử dụng dầu dưỡng da ở bước cuối cùng trong chu trình skincare bạn nhé!

2. Liệu sẽ có “ngoại lệ”?

Hiện nay, có một số loại dầu dưỡng da có chứa các hoạt chất cô đặc mà bạn nên sử dụng trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Các dòng dầu dưỡng da này gần giống với essence nên bạn có thể sử dụng trước đấy. 

Ngoài ra, nếu bạn dùng kem dưỡng ẩm có chứa chỉ số chống nắng SPF vào buổi sáng thì tinh dầu dưỡng có thể làm giảm hiệu quả của SPF nếu bạn dùng dầu dưỡng sau cùng.

Dầu dưỡng da hay kem dưỡng ẩm đều có những hiệu quả riêng. Hãy sử dụng đúng cách để “thu hoạch” tốt nhất cho da đẹp bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png