Da mặt khô chỉ còn là chuyện dĩ vãng sau khi đọc xong bài viết này đấy!

Nàng da khô luôn phải đối diện với rất nhiều vấn đề về da. Nếu bạn vẫn chưa tìm được những cách chăm sóc da mặt bị khô phù hợp, thì hãy để Đẹp365 giúp nàng một tay nhé! 

1. Da khô có biểu hiện như thế nào?

Da khô có rất nhiều biểu hiện khác nhau. Thông thường, da sẽ xuất hiện nhiều vết đỏ, bong tróc và kích ứng trên da. Nếu da mặt bị khô ngay sau khi rửa mặt, thì đó chính là tác động của chất tẩy rửa. Nếu sau khi làm sạch da và cảm thấy da mặt bị căng, thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu một làn da khô.

Biểu hiện của da mặt bị khô thể hiện rất rõ

2. Nguyên nhân gây ra khô da?

Nguyên nhân gây ra khô da chính là tình trạng da bị thiếu hydrat hóa. Có thể bạn đang sử dụng những loại kem dưỡng chỉ tích tụ trên da và không thực sự thâm nhập vào dưới bề mặt da. Để cải thiện làn da khô, bạn nên sử dụng axit hyaluronic như một loại serum cơ bản, sản phẩm này chắc chắn sẽ giúp làn da bạn không bị khô và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng da mặt bị khô, bạn sẽ chẳng cần phải quá lo lắng về vấn đề chăm sóc da khô như thế nào nữa.

3. Những loại thành phần bạn nên tuyệt đối tránh xa

Đối với nàng da khô, axit glycolic là thứ bạn chắc chắn cần phải tránh xa. Bạn chỉ nên sử dụng axit glycolic mỗi tháng một lần với một lượng rất ít, vì đây là một chất có chức năng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, chủ yếu được sử dụng để cải thiện tình trạng làn da xỉn màu. Và đặc biệt, bạn không nên sử dụng những dòng serum hàng đêm hoặc serum hàng ngày có chứa loại axit này. 

Nếu da mặt bị khô, bạn cần phải chú ý đến một vài thành phần sẽ gây tổn hại thêm cho làn da của mình.

4. Nàng da khô nên sử dụng những thành phần/sản phẩm như thế nào?

Những dòng sữa rửa mặt dịu nhẹ rất tốt cho làn da khô, đặc biệt là vào mùa đông. Bạn nên thử trải nghiệm dòng sản phẩm IS Clinical Cleansing Complex vì loại sữa rửa mặt này có tác dụng cân bằng độ pH ngay tức thì cho làn da của bạn. Vì vậy, nếu sử dụng sản phẩm mỗi đêm, bạn có thể bắt đầu ngày mới với một làn da tuyệt vời còn hơn cả mong đợi. 

Có những sản phẩm, thành phần hóa học cần thiết cho da mặt bị khô mà nàng cần phải lưu ý.

5. Tẩy da chết có thật sự cần thiết cho làn da khô?

Tẩy da chết cần phải được thực hiện như một quy trình chăm sóc da hằng tuần. Nếu bạn sở hữu làn da bong tróc hay xỉn màu, thì vẫn có thể duy trì thói quen tẩy tế bào chết có thể 2 lần một tuần để làm sạch da hiệu quả hơn. Bạn không cần phải tẩy da chết quá thường xuyên vì thói quen này có thể làm khô da quá mức, có thể dẫn đến tình trạng da đổi màu, đốm đỏ, đốm nâu… Ngoài ra, tẩy tế bào chết cũng tạo ra một môi trường khá độc hại trên bề mặt da, có thể dẫn đến tình trạng mụn trứng cá.

Da mặt bị khô thì vẫn cần phải tẩy da chết định kỳ, nhưng không nên thực hiện quá thường xuyên đâu nhé!

6. Bước chăm sóc da nào mà nàng da khô nên bỏ qua?

Nếu sở hữu làn da khô “khó yêu chiều”,  bạn hoàn toàn có thể bỏ qua công đoạn thoa toner, bởi vì thói quen này chắc chắn khiến làn bạn của bạn khô hơn. Đôi khi, trong thành phần của toner có chứa axit glycolic hoặc những thành phần có khả năng làm khô bề mặt da của bạn.  

Kết quả hình ảnh cho types of face skin allergy
Da khô không nhất thiết phải sử dụng Toner đâu nàng nhé!

7. Bạn nên làm gì khi có làn da khô và nhạy cảm?

Việc đầu tiên bạn nên làm chính là uống thật nhiều nước. Nước giúp thanh lọc mọi thứ có trong ruột, và mọi triệu chứng xảy ra trên bề mặt da thường bị tác động bởi ruột. Nếu bạn không uống đủ nước, làn da của bạn sẽ không được chữa lành đúng cách. Uống nước và bổ sung vitamin có thể tạo ra sự khác biệt lớn trên bề mặt da.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng có chứa axit hyaluronic để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm này phù hợp với độ nhạy cảm của làn da và bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm để tránh làm tắc lỗ chân lông. 

Nếu nhận thấy những biểu hiện da mặt bị khô, hãy áp dụng những tips chăm sóc da mà Đẹp365 đã giới thiệu thử xem sao nhé! Chắc chắn làn da bạn sẽ được cải thiện một cách hiệu quả đấy! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png