Da dầu nhờn có cần dưỡng ẩm không?

Da dầu nhờn có cần dưỡng ẩm hay không? là câu hỏi muôn thưở của các nàng da dầu. Bài viết này của Đẹp365 về cách trị da nhờn sẽ đem đến câu trả lời thỏa đáng nhất cho bạn đây!

cách trị da nhờn

Thông thường, mọi người hay cho rằng chỉ da khô mới cần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, dưỡng ẩm lại là một công đoạn chăm sóc da rất cơ bản, thực tế không dành riêng cho bất kỳ loại da nào. Nếu bạn sở hữu làn da dầu và ngại việc dưỡng ẩm cho da mỗi ngày, thì hãy đọc bài viết này thật kỹ để hiểu được đâu mới là quy tắc chăm sóc da dầu cùng cách trị da nhờn hiệu quả nhất nhé. 

1. Dưỡng ẩm là gì?

Trước khi tìm hiểu xem liệu da dầu có cần phải dưỡng ẩm hay không, thì bạn nhất định phải hiểu được dưỡng ẩm là gì và đóng vai trò quan trọng như thế nào.

Dưỡng ẩm là quá trình cung cấp các thành phần quan trọng thẩm thấu sâu vào da, mang đến độ ẩm cần thiết, giúp da luôn ổn định, mịn màng và không bị khô. Thông thường, những cô nàng sở hữu làn da khô tự nhiên chính là “ứng cử viên” sáng giá cho công đoạn dưỡng ẩm. Vì da khô có đặc tính mất đi độ ẩm thường xuyên, nếu không bù lại lượng độ ẩm bị mất đi này, da sẽ dễ bị xỉn màu, bong tróc, nổi mụn và thậm chí là xuất hiện mẩn đỏ.

Chính vì quan niệm cho rằng chỉ có da khô mới được dưỡng ẩm, nên một số người sở hữu làn da dầu lại cực kỳ không coi trọng công đoạn này. Tuy nhiên, sự thật là: da dầu vẫn cần được dưỡng ẩm ở mức độ vừa phải.

2. Vì sao cần dưỡng ẩm cho da dầu?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, vì sao da mình cứ mãi đổ dầu và bóng nhờn như thế chưa? Đó là bởi vì, da bạn đang bị thiếu ẩm, mất nước, da phải tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng lại độ ẩm và bảo vệ da. Từ điều này ta có thể suy ra rằng, nếu cung cấp đủ ẩm và đủ nước cho da, thì dầu cũng được giảm thiểu hiệu quả. Nói tóm lại, dưỡng ẩm, cấp nước nhẹ nhàng cho da dầu chính là một trong những cách trị da nhờn mà bạn nhất định phải thực hiện mỗi ngày. 

Ngoài ra, nếu da đổ dầu quá nhiều, lỗ chân lông rất dễ bị tắc nghẽn và sinh ra mụn. Chính vì vậy, công đoạn dưỡng ẩm, cấp nước cho da dầu còn có tác dụng giảm mụn hiệu quả, mang đến cho bạn làn da mịn màng hơn.

3. Nên dưỡng ẩm cho da dầu bằng cách nào mới hiệu quả

Không giống như da khô phải cần đến sự trợ giúp của những loại thành phần dưỡng ẩm “nặng ký”,  công đoạn dưỡng ẩm cho da dầu chỉ yêu cầu những thành phần nhẹ nhàng, vừa đủ. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng các loại lotion, sữa dưỡng, serum hay gel dưỡng ẩm

Về các loại thành phần dưỡng ẩm dành riêng cho da dầu, bạn nên lựa chọn những “ứng cử viên” có tác dụng nhẹ nhàng, dễ dàng thấm sâu vào da trong thời gian ngắn. Một số gợi ý cho bạn bao gồm: axit hyaluronic, squalane, glycerin, dưỡng chất có trong lô hội hoặc các thành phần thiên nhiên khác… 

Hóa ra dưỡng ẩm lại là một cách trị da nhờn đấy bạn nhỉ? Giờ thì Đẹp365 tin rằng, bạn đã hiểu được vai trò của dưỡng ẩm đối với da dầu rồi. Vậy thì đừng “dại khờ” mà bỏ qua công đoạn quan trọng này nữa nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png