Đâu là bí kíp để giữ được lớp makeup lâu trôi trong mùa mưa năm nay?

Trang điểm cũng như cách lựa chọn trang phục của bạn vậy. Nó luôn cần bạn phải chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Nhưng làm cách nào để thực hiện được điều này trong mùa mưa đây? Dưới đây là những mẹo mà Đẹp365 muốn gửi đến các bạn để giúp lớp makeup “sống sót” qua từng ngày của mùa mưa năm nay.

makeup lâu trôi
Đâu là bí kíp để giữ được lớp makeup lâu trôi cho mùa mưa? (Ảnh: Pinterest)

1. Đừng quên sử dụng kem lót

Đừng quên sử dụng kem lót (Ảnh: Internet)

Vào những ngày khô ráo, một lớp kem lót bên dưới lớp nền có thể khiến bạn thấy nặng nề. Tuy nhiên, trong những ngày mưa gió, sản phẩm này sẽ là “trợ thủ” hiệu quả cho toàn bộ quá trình trang điểm, giúp lớp makeup lâu trôi. Kem lót không chỉ giúp da mịn màng mà còn khiến lớp trang điểm lưu lại trên da tốt hơn. Ngoài ra, kem lót còn đóng vai trò như một tấm lá chắn bảo vệ da sau khi makeup. Bạn có thể yên tâm tiến hành các bước cần thiết mà vẫn hạn chế được tổn hại cho da.

2. Chọn sản phẩm makeup lâu trôi phù hợp với làn da của bạn

makeup lâu trôi
Chọn sản phẩm makeup lâu trôi phù hợp với làn da của bạn (Ảnh: Unsplash)

Mỗi sản phẩm trang điểm sẽ được tạo ra phù hợp với từng loại da khác nhau. Lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp duy trì lớp trang điểm lâu hơn và bảo vệ da hiệu quả. Chẳng hạn nếu bạn có da dầu và sử dụng sản phẩm cho da khô hoặc da thường, sẽ khiến sản phẩm không thể bám được trên da. Từ đó nhanh trôi hơn kể cả trong điều kiện thời tiết bình thường.

3. Sử dụng xịt khoáng để “khóa” lớp trang điểm

Sử dụng xịt khoáng để “khóa” lớp trang điểm (Ảnh: Internet)

Đây được xem là cách hiệu quả nhất để giúp lớp trang điểm của bạn tự nhiên và bền hơn. Sau khi kết thúc các bước bằng một lớp phấn phủ nhẹ và khóa bằng xịt khoáng, lớp trang điểm sẽ lâu trôi hơn rất nhiều. Ngoài ra, xịt khoáng còn có tác dụng dưỡng ẩm, hạn chế da tiết dầu trong những ngày mưa.

4. Ưu tiên các sản phẩm trang điểm chống thấm nước

makeup lâu trôi
Ưu tiên các sản phẩm trang điểm chống thấm nước (Ảnh: Internet)

Đáp ứng nhu cầu trang điểm đa dạng hiện nay, rất nhiều nhãn hàng đã bổ sung các sản phẩm makeup lâu trôi, chống thấm nước vào danh mục. Hầu hết tất cả các các bước đều có sản phẩm chống thấm nước phù hợp. Từ mascara, đến kẻ mắt, phấn nền và kem lót… tất cả đều giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Các sản phẩm này không chỉ dành riêng cho ngày mưa mà cả ngày nắng nữa. Bạn có thể yên tâm vận động cả ngày mà không sợ lớp trang điểm nhòe nhoẹt xấu xí.

5. Trang điểm theo đầy đủ các bước cần thiết

Trang điểm theo đầy đủ các bước cần thiết (Ảnh: Pinterest)

Rất nhiều bạn chọn cách trang điểm nhẹ nhàng với càng ít bước càng tốt. Thế nhưng điều này hoàn toàn không phù hợp trong mùa mưa, khi mà chỉ vài giọt nước cũng đủ cuốn trôi lớp make up của bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng trang điểm đầy đủ các bước để duy trì sự ổn định lâu hơn.

6. Sử dụng son môi và kẻ mày dạng tint

Sử dụng son môi và kẻ mày dạng tint (Ảnh: Pinterest)

Đối với nhiều chị em, phát minh tuyệt vời nhất đối với mỹ phẩm chính là dạng tint. Những sản phẩm này có sắc tố cao, lên màu chuẩn mà không hề gây cảm giác nặng nề. Hơn nữa, độ bám của son tint hoặc kẻ mày dạng tint phải nói là “cực đỉnh”. Chính vì vậy, đây được xem là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa. 

7. Kẻ mắt hai lần

Kẻ mắt hai lần (Ảnh: Pinterest)

Với những ngày nắng ráo, kẻ mắt dày khiến đôi mắt bạn trông hơi dữ và thiếu tự nhiên. Thế nhưng trong những ngày mưa u ám, trang điểm đậm hơn một chút giúp bạn trở nên tươi tắn hơn nhiều. Bạn có thể tiến hành kẻ mắt theo trình tự kẻ trước một lượt, phủ một lớp phấn mắt không thấm nước cùng tông. Sau đó set lại đường kẻ mắt thêm một lượt nữa. Vậy là bạn đã có thể yên tâm về đôi mắt sắc nét của mình rồi!

8. Tránh dùng phấn phủ quá mức

makeup lâu trôi
Tránh dùng phấn phủ quá mức (Ảnh: Unsplash)

Những bạn có da dầu thường thích sử dụng phấn phủ dày để kiềm dầu và giữ cho lớp trang điểm lâu trôi. Tuy nhiên, trong những ngày mưa, nước và phấn hầu như là một sự kết hợp hết sức bất tiện. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phấn phủ riêng cho phần chữ T và mỏng hơn cho phần còn lại.

9. Sử dụng dụng cụ trang điểm phù hợp

makeup lâu trôi
Sử dụng dụng cụ trang điểm phù hợp (Ảnh: Unsplash)

Bạn có tin là sử dụng đúng dụng cụ trang điểm cho từng bước cũng giúp lớp makeup lâu trôi hơn không? Vào mùa mưa, thay vì sử dụng các loại cọ trang điểm để có lớp nền nhẹ nhàng, bạn nên thay bằng các loại bông mút để các sản phẩm bám chắc trên da hơn. Riêng với phần môi, má và mí mắt, bạn có thể sử dụng tay để tạo độ che phủ cần thiết.

10. Thay đổi thói quen chăm sóc da buổi sáng

Thay đổi thói quen chăm sóc da buổi sáng (Ảnh: Internet)

Nhiều người thường có thói quen tập trung sử dụng các sản phẩm chăm sóc da vào buổi sáng. Tuy nhiên, trong mùa mưa điều này có thể khiến da bạn bị đổ dầu nhiều hơn. Nếu có thể, hãy chuyển sang chăm sóc da kỹ hơn vào ban đêm. Buổi sáng nên chỉ duy trì bằng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ. Quá ẩm sẽ chỉ khiến lớp trang điểm của bạn nhanh trôi hơn mà thôi.

makeup lâu trôi
Chúc bạn luôn tươi xinh kể cả trong những ngày mưa ảm đạm. (Ảnh: Pinterest)

Với những bí quyết nho nhỏ trên, hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn khái quát về cách makeup lâu trôi trong mùa mưa. Để giữ lớp trang điểm bền màu, không chỉ quan tâm đến sản phẩm mà còn cả kỹ thuật nữa. Chúc bạn luôn tươi xinh kể cả trong những ngày mưa ảm đạm nhất nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png