8 Sai lầm thường gặp khi triệt tẩy lông tại nhà bằng dao cạo và wax bạn nên lưu ý

Tẩy lông sẽ mang đến hiệu quả về mặt thẩm mỹ giúp bạn tự tin toả sáng. Thế nhưng, không ít các cô nàng đã mắc phải sai lầm khi tẩy lông. Sai lầm đó là gì? Cùng tìm hiểu với Đẹp365!

8 Sai lầm thường gặp khi tẩy lông tại nhà bạn nên tránh!

#1 Không tẩy da chết  

Sai lầm thường gặp khi tẩy lông tại nhà: không tẩy da chết

Tẩy da chết là cách tối ưu nhất và hiệu quả nhất giúp bạn loại bỏ các sợi lông mọc vào trong da. Nếu tẩy lông thường xuyên nhưng bạn lại gặp tình trạng lông mọc ngược, hãy nghĩ xem lần cuối cùng bạn loại bỏ lớp tế bào chết này là khi nào?

#2 Tẩy lông vào sáng sớm

Sáng ngủ dậy thật tràn đầy năng lượng và bạn lập tức “dọn dẹp” đám lông của mình để thêm phần tự tin? Tuy nhiên có nên triệt lông bikini hay wax lông tay chân vào lúc này không? Thực chất, cạo tẩy lông buổi sáng không phải là cách chăm sóc da tốt. Khi ngủ, chân bạn thường hơi sưng lên so với bình thường, vì vậy, chúng có thể “tàng trữ” một ít lông.

Tẩy lông vào buổi tối chính là giải pháp bạn cần lưu ý.

#3 Không dùng kem tẩy

Sai lầm thường gặp khi tẩy lông tại nhà: không dùng bọt

Thực tế đã chứng minh, hơn 80% các chị em chúng mình cho rằng miếng dán tẩy lông đã bao gồm kem tẩy trong đó. Đúng! Bạn hoàn toàn có quyền tin như vậy. Nhưng lượng kem quá ít sẽ khiến da dễ bị ửng đó sau khi tẩy. Đặc biệt, điều này sẽ dễ xảy ra hơn với những cô nàng có làn da nhạy cảm.

#4 Tẩy lông khi tắm nước nóng

Không chỉ sau khi ngủ mà khi ngâm mình trong nước ấm, chân bạn cũng tạm thời biến tướng với kích cỡ to hơn bình thường. Nếu cần phải tẩy lông khi tắm, bạn nên thực hiện ngay khi vừa bắt đầu. Đừng để ngâm mình một khoảng thời gian rồi mới thủng thẳng wax lông!

#5 Wax trên da mỏng nhạy cảm

Sai lầm thường gặp khi tẩy lông tại nhà: wax trên da mỏng

Một số vùng da thì mỏng và yếu ớt hơn, như phần da gần vùng mắt hoặc cánh mũi. Nếu chọn cách tẩy lông ở những vùng da này, xin chúc mừng, bạn đã quay vào ô mất lượt! Hạn chế wax lông trên da mỏng nhạy cảm là điều mà các chuyên gia da liễu “mách nước” cho hội chị em.

#6 Tẩy lông quá thường xuyên

Nghiện gì không nghiện lại đi nghiện tẩy lông! Thế nhưng, rất nhiều cô nàng sau cảm giác sợ đau của “lần đầu tiên làm chuyện ấy” lại chuyển sang… tẩy lông quá thường xuyên! Chỉ cần lông vừa xuất đầu lộ diện là đã nhanh chóng đuổi chúng đi. Thế nhưng, đây là một thói quen vô cùng nguy hại. Tẩy lông quá nhiều khiến lỗ chân lông to hơn, bụi bẩn và vi khuẩn dễ xâm nhập vào da hơn. Lúc đó thì… có chạy đằng trời cũng chẳng thể tìm được cách làm sạch da hiệu quả!

Thời gian tốt nhất giữa 2 lần “dọn dẹp cỏ sân nhà” của bạn là khoảng 4 tuần. Theo các chuyên gia da liễu, khi lông ở vùng bikini và vùng chân dài khoảng ít nhất 0.5cm đối với lông mỏng, thưa, và 1.2 cm đối với lông thô, to cứng thì bạn mới nên cầu cứu cách tẩy lông chân cũng như các vùng da khác.

#7 Tự wax sai kĩ thuật

Sai lầm thường gặp khi tẩy lông tại nhà: wax sai kỹ thuật

Trải sáp, dán vải và giật. Tén tèn! Nghe có vẻ đơn giản quá phải không nào! Và thế là nhiều cô nàng chẳng thèm đến thẩm mỹ viện để tẩy lông mà tự tay wax lông tại nhà! Thế nhưng, chẳng may lại quên kéo vải theo chiều ngược lại chiều lông mọc thì…hậu quả khó lường! Bạn không muốn có làn da đầy những vết sưng đỏ và lỗ chân lông to đâu nhỉ?

#8 Đúng kỹ thuật lại… sai thời điểm!

Các hormone dịch chuyển, lượng tuần hoàn máu gia tăng, cảm xúc thất thường và khó chịu là những gì bạn sẽ gặp trước, trong và sau ngày “dâu rụng thành sông”. Những ngày này, da thường yếu hơn và nhạy cảm hơn nên nếu có thể, hãy hạn chế “thủ tiêu” những sợi lông của mình trong khoảng thời gian này bạn nhé!

Sau khi loại trừ được 8 sai lầm trên, Đẹp365 tin rằng bạn sẽ có được làn da sạch sẽ, mịn màng mà không cần lo lắng về đám vi-ô-lông hoành hành nữa!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png