Marilyn Monroe và Ferragamo: Một tình yêu kinh điển

Hãy đưa một cô gái đôi giày phù hợp và cô ấy sẽ chinh phục cả thế giới. - Marilyn Monroe

Đôi giày cao gót tượng trưng cho mối quan hệ bền bỉ giữa Marilyn Monroe với Salvatore Ferragamo. Chuyện bắt đầu khi minh tinh màn bạc Monroe mua giày cao gót từ cửa hàng của Ferragamo trên Đại lộ Park ở New York sau khi chuyển đến thành phố này vào năm 1954, và sau đó trở thành khách hàng thân thiết của thương hiệu.

marilyn-monroe-va-ferragamo.webp
Đôi giày cao gót tượng trưng cho mối quan hệ bền bỉ giữa Marilyn Monroe với Salvatore Ferragamo. (Ảnh: Vogue)

Về phía ông chủ hãng giày, vốn mệnh danh “thợ đóng giày của những giấc mơ”, Salvatore Ferragamo luôn chọn sân chơi là Hollywood. Mối quan hệ tin cẩn của ông với các huyền thoại màn ảnh trong những năm 1920 - 1950 đã khiến tên tuổi Salvatore Ferragamo trở nên khét tiếng, tạo nên một di sản trường tồn thông qua việc tập trung vào các siêu mẫu và nữ diễn viên trong các chiến dịch của Ferragamo ngày nay. Marilyn Monroe là một trong những “fan cứng" lừng danh nhất của ông, luôn mang đôi cao gót 4 phân nhà Ferragamo từ màn ảnh đến ngoài đời thực.

Marilyn Monroe đi đôi giày Viatica của Ferragamo trên phim trường Some Like It Hot
Marilyn Monroe đi đôi giày Viatica của Ferragamo trên phim trường Some Like It Hot. (Ảnh: Vogue)

Trong đó, Filetia và Viatica (sau này được nữ minh tinh mang trong bộ phim “Some Like It Hot” năm 1959) là hai mẫu giày yêu thích nhất của Marilyn Monroe. Vì hiểu rõ nữ khách hàng của mình chỉ đi cao gót, Ferragamo đã tạo ra loại giày đặc biệt dành cho Monroe: nửa gỗ nửa thép. Kiểu gót giày này sẽ giúp những bước chân của cô thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Thêm vào đó, phiên bản màu be và ngà cực kỳ dễ ứng dụng nên đã trở thành must-have item mà cô diện ra ngoài mỗi ngày.

Hiện tại, nhiều đôi giày của nữ minh tinh vẫn “yên vị" an toàn trong kho tàng của Ferragamo, điển hình như đôi pumps pha lê màu đỏ từng được mua với mức giá lên đến 48.300 USD tại buổi đấu giá của Christie’s vào năm 1999. Đến 2012, bảo tàng Salvatore Ferragamo đã tổ chức buổi tưởng niệm lớn sau 50 năm Marilyn Monroe qua đời, trưng bày 30 đôi giày cùng một số bộ trang phục kinh điển của nữ minh tinh.

Marilyn Monroe và Ferragamo: Một tình yêu kinh điển
Đôi pumps pha lê màu đỏ từng được mua với mức giá 48.300 USD tại buổi đấu giá của Christie’s năm 1999. (Ảnh: Internet)
Bảo tàng Salvatore Ferragamo trưng bày hơn 30 đôi giày của Marilyn Monroe
Bảo tàng Salvatore Ferragamo trưng bày hơn 30 đôi giày của Marilyn Monroe. (Ảnh: Dazeddigital)

Tuy Ferragamo và Monroe chưa một lần gặp mặt trực tiếp nhưng lại “hữu duyên” thông qua sợi dây liên kết vô hình, khiến ông “hào phóng" gọi bà là “Sao Kim”. Trong cuốn tự truyện của mình (xuất bản lần đầu năm 1957), ông đã viết: “Sao Kim thường có vẻ đẹp tuyệt vời, sự quyến rũ và tinh tế, nhưng bên dưới vẻ ngoài lấp lánh, về cơ bản, cô ấy là một người yêu những điều đơn giản trong cuộc sống… Bởi vì hai đặc điểm này khá mâu thuẫn, sao Kim thường bị hiểu lầm. Mọi người buộc tội cô ấy quá xa hoa và phù phiếm.”

“Không có bàn chân xấu, chỉ có đôi giày xấu” - Salvatore Ferragamo
“Không có bàn chân xấu, chỉ có đôi giày xấu” - Salvatore Ferragamo. (Ảnh: Internet)

Dù sao đi nữa, niềm yêu thích sự xa hoa và sang trọng của Monroe đã khiến Ferragamo trở thành cái tên quen thuộc trong giới mộ điệu. Đối với Marilyn Monroe, cô cho rằng “Hãy đưa một cô gái đôi giày phù hợp và cô ấy sẽ chinh phục cả thế giới”. Và đôi cao gót Ferragamo yêu quý của cô đã làm được điều đó, đây chính là sức mạnh của một đôi giày phù hợp. Liệu quan điểm này có vô tình tương thông với suy nghĩ “Không có bàn chân xấu, chỉ có đôi giày xấu” của Salvatore Ferragamo hay không?


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Đôi giày cao gót tượng trưng cho mối quan hệ vượt thời gian giữa Marilyn Monroe với Salvatore Ferragamo. Chuyện bắt đầu khi minh tinh màn bạc Monroe mua giày cao gót từ cửa hàng của Ferragamo trên Đại lộ Park ở New York và sau đó trở thành khách hàng thân thiết của thương hiệu. Về phía ông chủ hãng giày, vốn mệnh danh “thợ đóng giày của những giấc mơ”, Salvatore Ferragamo luôn chọn sân chơi là Hollywood, và Marilyn Monroe là một trong những “fan cứng" lừng danh nhất của ông. Được biết, Ferragamo đã tạo ra loại giày đặc biệt dành cho Monroe: nửa gỗ nửa thép. Kiểu gót giày này sẽ giúp những bước chân của cô thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Hiện tại, nhiều đôi giày của nữ minh tinh vẫn “yên vị" an toàn trong kho tàng của Ferragamo. Năm 2012, bảo tàng Salvatore Ferragamo đã tổ chức buổi tưởng niệm lớn sau 50 năm Marilyn Monroe qua đời, trưng bày 30 đôi giày cùng một số bộ trang phục kinh điển của nữ minh tinh.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
465

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png