Nhật ký Editor: “Đừng bao giờ đi ăn một mình ư? Nói bậy nói bạ!”

Lần đầu tiên tôi đi ăn một mình là do… xui rủi mà thôi. Lúc đó tôi chỉ khoảng độ giữa 20, và đang có chuyến công tác tới Portugal. Vì đặt lịch bay nhầm, tôi tới nơi sớm tận 1 ngày nên đã đi tham quan vòng quanh Lisbon, và dừng lại ăn ở một quán ven đường.

Think Pink {} Uma inspiração bem cheia de rosa para começar a sexta-feira  Não sei se quero mais essa bolsa a louça rosa ou todos os doces  E vcs escolhem qual????

Tôi không sợ ở một mình, nhưng đến lúc đó, tôi nhận ra tôi rất sợ bị…. người khác phát hiện là mình chỉ đang đi có một mình. Khi nhỏ tôi thường chỉ ra ngoài nếu có bạn bè rủ rê, còn lại sẽ dành thời gian đọc sách một mình hoặc nghe nhạc trong phòng riêng. Sau này lớn lên, khi ở công ty tôi tuy có đôi lúc đi ăn một mình nhưng canteen cũng toàn người quen, nên trải nghiệm ở Lisbon này thực ra là một trải nghiệm rất khác so với lúc ở công ty.

Quán ven đường mà tôi quyết định bước vào nằm ngay trong khu quảng trường cạnh bờ biển. Chọn bàn, chọn rượu, chọn món pasta ưa thích, tôi ngồi nhìn mặt trời lặn dần ở phía xa. Và bạn biết gì không, bữa ăn đó là bữa ăn tuyệt vời nhất tôi từng có. Không phải vì đồ ăn ngon (thực ra vị nó cũng dở lắm, chắc vì tôi quen vị vùng miền), mà là vì tôi nhận ra, tôi có thể là partner ăn tối hoàn hảo nhất của chính mình

Không có ai xung quanh, tôi chậm rãi thưởng thức món ăn, cảm nhận hương vị một cách sâu sắc hơn thường ngày. Tôi quan sát thành phố nơi tôi chưa từng đến trước đây, thăm ngắm những tòa nhà xung quanh với khách du lịch ra vào tấp nập, ngắm nhìn mặt trời lặn đổ nắng lên cả thành phố và bãi biển dài. Và vì chỉ đi một mình, tôi gọi hẳn 2 phần tráng miệng ăn cho thật thích mà không sợ ai dòm ngó.

Từ đó về sau, tôi luôn tận dụng mọi cơ hội có thể để đi ăn một mình trong những chuyến du lịch của bản thân. Thường đó sẽ là bữa tối, sẽ bước vào quán, nói to rõ với bạn bồi bàn là “Tôi muốn một chiếc bàn đơn cho một người, bàn nào có view đẹp một chút”. Trong chuyến đi gần đây đến Paris, người bồi bàn rải đầy hoa hồng trên bàn tôi vì nghĩ rằng đó là bàn hai người, thay vì thấy cô đơn, tôi lại thấy những cánh hoa này làm bữa ăn của tôi, rượu và socola mà tôi đã order, có vị ngon hơn hẳn.

Flamingos and Rosé ?@lpglondon #bisoubisou

Tuy nhiên, có vẻ tôi không phải là trường hợp cá biệt. Vì theo nghiên cứu gần đây, giới millennial cũng đang dần đi theo thiên hướng ăn một mình ở ngoài, tỉ lệ này thậm chí cao hơn bất cứ thế hệ nào khác trong lịch sử.

Và đối với phụ nữ nói riêng, đây là một bước thay đổi rất to lớn. Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu ra đường một mình, phụ nữ thường bị soi xét nhiều hơn, cũng như ít được xem trọng hơn nam giới. Cảm giác được trao quyền, dù đơn giản là khi đi ăn mà không có bạn đồng hành phần nào lật ngược những định kiến lâu đời, rằng phụ nữ đâu chỉ được ghi nhận và xem trọng sau khi đã có gia đình, và luôn đi cùng 1 đoàn tháp tùng đâu cơ chứ?!

Michèle Krüsi on Instagram: “is good (edited with @tffpresets, city pack)”

Chưa kể, đi ăn một mình, chọn bất cứ món nào mình thích là một hành động rõ ràng để đứng lên chống lại body-shaming, cũng như phản đối việc để bản thân ăn những thứ mà xã hội muốn, thay vì những thứ mà bản thân mình muốn ăn.

Những câu nói như “Phụ nữ ăn Salad sẽ tốt hơn là ăn kem tráng miệng”, những bữa tối lén lút order Pizza về nhà mà không dám ra ngoài ăn, những lúc đi ăn phải thật nhỏ nhẹ và “nữ tính”. Không, câu trả lời là không, chuyện đó đã qua lâu rồi.

Ăn uống một mình chắc chắn không phải là một điều xấu. Lần tới khi bạn muốn ăn một món ngon, hãy cân nhắc đặt bàn cho một người. Trong một thế giới nơi tự chăm sóc là một cách sống, bạn có thể thấy rằng không có gì nuông chiều bản thân hơn là tự mình đi ăn tối. Không tin, cứ thử xem.

Nguồn: The Every Girl

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png