Ô: The Body Of Art - Khi tinh thần gắn liền thể xác

Đây không phải lần đầu cơ thể con người xuất hiện trong các kiệt tác nghệ thuật, nhưng điều này chưa từng được nhìn nhận đúng đắn mà luôn bị gắn mác 18+ và trần tục. Giữa thời đại sức khỏe tinh thần lên ngôi, cơ thể người dường như càng trở nên “ra rìa". Trong khi đó, việc flexing trọn vẹn thể xác không chỉ soi chiếu bản thể vật lý mà còn đào sâu vào những ngóc ngách chưa thể chạm tới của mỗi cá nhân. Vì vậy, Ô: The Body of Art đã chào sân như một lời nhắc nhở rằng những đường nét trên cơ thể cũng xứng đáng được tôn vinh.

o-the-body-of-art-khi-tinh-than-gan-lien-the-xac-2.jpeg
Đôi chân dài 1m2 của siêu mẫu Thanh Hằng. (Ảnh: L'Officiel Vietnam)

Đến với triển lãm, chúng ta sẽ thấy cơ thể nguyên thuỷ hiển hiện ở các tác phẩm đoạt giải Ô Photography Contest như bản tuyên ngôn gần gũi, chân thực thay cho định kiến hào nhoáng và thô tục trước đó. Mở đầu là đôi chân dài 1m2 kinh điển của siêu mẫu Thanh Hằng trong tác phẩm “Sự vụn vỡ" kết hợp cùng Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ. Bên cạnh đó, các bộ sưu tập của những nhà thiết kế như Duc Studio, Phan Đăng Hoàng, NGUYEN HOANG TU, Thuỷ Nguyễn, Subtle Le Nguyen, Phan Huy, KIM+Я cũng khẳng định sự hoà quyện không thể tách rời giữa nghệ thuật và thời trang.

o-the-body-of-art-khi-tinh-than-gan-lien-the-xac-1.jpeg
Ảnh: L'Officiel Vietnam
o-the-body-of-art-khi-tinh-than-gan-lien-the-xac-3.jpeg
Ảnh: L'Officiel Vietnam

Chưa dừng lại ở đó, người thưởng lãm Ô: The Body Of Art còn lần đầu tiên nhìn thấy lĩnh cực công nghệ “xâm chiếm" địa hạt thời trang thông qua BTS Digital Wearable của Ortho Fashion. Nếu tuổi thơ của bạn từng đắm chìm với những bộ cánh bắt mắt trong trò chơi điện tử như Audition hay game phối đồ, thì các outfit này sẽ xuất hiện trực tiếp trên người bạn và tạo thành “tủ đồ” riêng không đụng hàng.

o-the-body-of-art-khi-tinh-than-gan-lien-the-xac-4.jpeg
Ảnh: L'Officiel Vietnam

Ngoài ra, “đá tiếng nói" tượng trưng cho nét đẹp vô ảnh và trừu tượng của giọng nói được Trung Bảo và Reeps100 vật chất hoá thành cấu trúc độc nhất. Khái niệm mới mẻ này có trên gọi là “voice-tech new media art” - nghệ thuật truyền thông mới cùng thể nghiệm tiếng nói. Trong không gian đầy nghệ thuật của buổi triển lãm, khách tham quan không chỉ thưởng ngoạn hình ảnh mà còn cảm nhận cả sự kết nối với âm thanh, khai mở cách tiếp cận tân thời đối với tiếng nói.

o-the-body-of-art-khi-tinh-than-gan-lien-the-xac-5.jpeg
Ảnh: L'Officiel Vietnam

Hơn thế nữa, các tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Lập Phương cũng biểu lộ cho người xem tính thẩm mỹ của hình thể vật lý lẫn khía cạnh tinh thần và nét đẹp bên trong. Xen kẽ đó là những bức ảnh chân dung của các đại sứ của triển lãm năm nay gồm Minh Tú, Dương Tú Bình, Đức Phúc, Mỹ Duyên, Mai Davika cùng Co-Chair Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà.

o-the-body-of-art-khi-tinh-than-gan-lien-the-xac.jpeg
Ảnh: L'Officiel Vietnam

Ô: The Body Of Art là cuộc gặp gỡ thân mật với tình yêu và vẻ đẹp cơ thể là “chủ xị" cùng các “khách mời" là đủ loại hình như điêu khắc, nhiếp ảnh, thời trang và thể nghiệm tiếng nói. Triển lãm cho thấy tinh thần và cơ thể nguyên bản vốn là một khối thống nhất không thể tách rời. Hãy trân trọng thể xác của chúng ta như chính nó là và đừng chối bỏ nó chỉ vì định kiến xã hội nhé!


Theo: L'Officiel Việt Nam

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Ô: The Body of Art xuất hiện trong bối cảnh của “sự chữa lành" nhằm nhắc nhở chúng ta rằng cơ thể nguyên thuỷ cũng cần được tôn vinh. Triển lãm cho thấy sự kết nối sâu sắc không thể chia cách giữa thể xác và tinh thần. Hãy thưởng lãm cơ thể như một tác phẩm nghệ thuật và phá vỡ định kiến trần tục trước đây. Sự kiện diễn ra từ ngày 8-11/12/2023 tại Union Square, 53 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
234

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png