Infla-dating: Yêu đương "0 đồng" mà tình cảm vẫn mặn nồng

Yêu đương tốn kém là xưa rồi, thử hẹn hò 0 đồng đi nào!

Vậy infla-dating là gì mà “thần thông quảng đại” đến vậy? Đây được xem như thuật ngữ hẹn hò thời buổi lạm phát, là sự chơi chữ giữa “inflation” (lạm phát) và “dating” (hẹn hò). Hiểu nôm na, “infla-dating” là đi chơi với người yêu một cách tiết kiệm và hạn chế lui tới những nơi xa xỉ.

infladating-1.jpeg
Ảnh: Pinterest

Đối diện với nền kinh tế suy thoái kể từ sau đại dịch, Gen-Z đã có cách nhìn nhận mới về việc hẹn hò. Qua rồi cái thời “người dám tiêu tiền vì bạn mới thật sự yêu bạn". Chẳng lẽ tiền bạc mới là thước đo của tình yêu sao? Giờ đây, các bạn trẻ dần bứt phá khỏi khuôn mẫu hẹn hò khoe mẽ và sáo rỗng mà chú trọng hơn vào những trải nghiệm sáng tạo và thú vị. Dẫu sao thì được ở bên nhau đã là hạnh phúc rồi. Thay vì vung tiền vào những cuộc vui không cần thiết, nhiều bạn chọn lối sống tiết kiệm và có khoản dự phòng để chuẩn bị cho tương lai.

Hẹn hò tiết kiệm có gì vui?

infladating-9.jpeg
Ảnh: Pinterest

Nói vậy liệu infla-dating có nhàm chán không? Vì tiền vốn được xem như công cụ đem lại niềm vui cho hầu hết mọi người mà. Chưa chắc nha! Bạn thử ngẫm lại mà xem, công nhận tiền có thể khiến ta thoả mãn nhưng cũng là nguyên nhân gây chứng đau đầu “kinh niên". Nhiều anh chàng vì muốn chứng tỏ tình cảm với “ghệ" mà sẵn sàng vung tay quá trán, cuối cùng người chịu thiệt chỉ là mình. Nếu cô ấy thật lòng với bạn thì sẽ không đánh giá bạn qua hầu bao dày hay lép mà chú trọng vào giá trị tinh thần để chấm điểm chất lượng mối quan hệ này. Từ đó mới quyết định có nên tiến xa hơn với bạn hay không. Ngẫm lại, nếu không “đập tiền vào mặt” thì con người có xu hướng ít bị “lú” và khả năng đánh giá bản chất người khác ít bị chi phối bởi vật chất hơn.

Do đó, hẹn hò tiết kiệm là giải pháp lý tưởng để khai thác khía cạnh sâu sắc của đối phương, ưu tiên trò chuyện để hiểu nhau nhiều hơn và đối đãi với nhau bằng sự chân thành. Các yếu tố này quan trọng hơn việc gặp ở đâu hay ăn món gì, đặc biệt là có nhiều tiền cũng chưa chắc mua được những khoảnh khắc đáng giá ấy.

infladating.jpeg
Ảnh: Instagram

Ví dụ như cả hai rủ nhau chạy bộ ở công viên vì chung mục tiêu cải thiện sức khỏe, hay bạn và người ấy cùng là mọt sách nên thích đến thư viện, hoặc chỉ đơn giản là hai bạn sẽ nhìn thấu nhau hơn thông qua các tác phẩm nghệ thuật ở viện bảo tàng… Dù sao đi nữa, infla-dating có thể “nghèo" về vật chất nhưng “giàu" về cảm xúc, một yếu tố không thể thiếu trong tình yêu.

Bí kíp infla-dating để bồ không thể chán bạn

Giờ thì hãy đánh tiếng rủ “ghệ iu" infla-dating đúng nghĩa thôi! Những hoạt động này sẽ gắn kết tâm hồn của hai bạn chặt chẽ hơn mà không lo nhàm chán đâu nè.

Hẹn hò ở bảo tàng “free"

Thay vì ngồi ở quán cà phê sang chảnh để bấm điện thoại, chưa kể còn dễ sứt mẻ tình cảm nếu kỹ năng chụp ảnh của bạn quá “cùi mía", bạn hãy thử cùng người yêu đến các bảo tàng mở cửa tự do xem nào. Vào đây vừa được ngắm những tuyệt tác nghệ thuật, vừa thả dáng là có ảnh đẹp nên chẳng lo bồ giận, hơn nữa còn không tốn tiền. Đặc biệt, cặp đôi nào thuộc team hướng nội và yêu nghệ thuật thì đây quả là nơi tuyệt vời để hẹn hò đấy!

Hoà mình với thiên nhiên

infladating-11.jpeg
Ảnh: Pexels

Còn nơi nào lắng nghe và chữa lành tâm hồn bạn tốt hơn “mẹ thiên nhiên” nữa nào! Bạn và người thương hãy đèo nhau đến những bãi cỏ ngoài trời để hít thở không khí trong lành, cùng trò chuyện, uống cà phê, ăn sandwich và trái cây. Ngoài ra, hai bạn cũng có thể tản bộ ở công viên hay tham gia hoạt động ngoài trời như đạp xe, đánh cầu lông, thả diều… Thoạt nghe thì có vẻ hơi chán nhưng lại rất hợp giữa cuộc sống bộn bề, bảo đảm bao nhiêu muộn phiền cũng đều tan biến hết.

Staycation

infladating-5.jpeg
Ảnh: Pinterest

Nếu thích cảm giác ấm cúng, thoải mái và không ngại ai phán xét thì home-dating cũng là lựa chọn xứng đáng. Coi nào, có vô số hoạt động mà bạn và người thương có thể thực hiện ngay tại nhà như nấu ăn, xem phim, vui đùa với thú cưng, cùng dọn dẹp nhà cửa hay thậm chí là tự do “âu yếm" mà chẳng sợ camera chạy bằng cơm ở khắp nơi. Khi nào chán ở nhà, hai bạn hãy rủ nhau đi làm gốm, vẽ tranh, tô tượng… cũng thú vị phết đấy!

Túm cái váy lại, ở đây không cổ suý bạn phải anti những buổi hẹn hò xa hoa đắt đỏ. Điều này còn tuỳ vào tình hình tài chính cũng như sở thích cá nhân của mỗi cặp đôi. Nhưng 3x5 muốn nhấn mạnh rằng tiền không phải rào cản để hai bạn có buổi hẹn hò chất lượng, càng không phải tiêu chí để quyết định xem bạn và crush thật sự hợp nhau không. Bạn có thể infla-dating hay đi chơi sang chảnh, miễn sao cả hai đều vui vẻ và thoải mái là được!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Infla-dating (hay hẹn hò tiết kiệm) đang dẫn đầu các trào lưu hẹn hò trong thời buổi kinh tế suy thoái. Ai bảo phải có nhiều tiền mới chứng minh được tình yêu? Bạn hoàn toàn có thể yêu đương 0 đồng mà tình cảm vẫn mặn nồng. Không tin hãy thử những cuộc hẹn hoà mình với thiên nhiên, staycation tại nhà hoặc đi bảo tàng “free" xem nào, chẳng những không nhàm chán mà tâm hồn của hai bạn sẽ gắn kết sâu sắc hơn nữa đấy!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
453

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png